[Bản tin] Đồng Nai: Lễ ra quân đợt 3 tình nguyện viên Phật giáo tham gia tuyến đầu chống dịch trên địa bàn tỉnh

Sáng ngày 01/10/2021 (nhằm ngày 25/08 Tân Sửu), tại trụ sở Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Nai – chùa Tỉnh Hội (phường Hiệp Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã diễn ra lễ ra quân đợt 3 với 61 tình nguyện viên Phật giáo Đồng Nai tham gia tuyến đầu chống dịch.

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm với sự chứng minh của Thượng tọa Thích Huệ Khai – Ủy viên HĐTS TƯGHPGVN, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai; Ni sư Thích nữ Diệu Trí – Trưởng ban Kinh tế tài chính GHPGVN tỉnh Đồng Nai và sự hiện diện của đại diện lãnh đạo tỉnh ông Nguyễn Đình Kiên – Phó Ban tôn giáo tỉnh Đồng Nai cùng quý lãnh đạo các cấp.
Tại buổi lễ, Đại đức Thích Thiện Mỹ – Trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai, trưởng ban điều phối TNV cho biết, đây là đợt ra quân thứ 3 của các TNV Phật giáo tỉnh nhà tham gia các công tác tuyến đầu cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh tại tỉnh nhà. Trong thời gian phục vụ 2 tuần của đợt 3 từ ngày 01/10 – 14/10 với sự tham dự dấn thân của 61 TNV trong đó có 18 TNV đăng ký mới và 43 TNV đã và đang tiếp tục thực hiện nhiệm vụ từ những ngày đầu. Các tình nguyện sẽ được phân công thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly, khu vực xét nghiệm mẫu test và sàng lọc, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.
Đại diện thường trực Ban trị sự Phật giáo tỉnh nhà, TT. Thích Huệ Khai đã có đôi lời tán dương công đức của quý Tăng Ni, Phật tử trẻ tuổi đã phát tâm, dấn thân phụng sự cho xã hội, cho sự an toàn của tỉnh nhà. Những người con Phật đi vào phụng sự cuộc đời với tinh thần BI – TRÍ – DŨNG để cống hiến khi tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh. BTS cũng gửi đến tất cả các TNV những món quà nhỏ như trao gửi niềm tin, tiếp thêm nguồn năng lượng để mang màu cờ sắc áo của Phật giáo góp phần đẩy lùi dịch bệnh.
Đáp lại những sự cống hiến hết mình của Phật giáo tỉnh nhà, ông Nguyễn Đình Kiên – Phó trưởng Ban tôn giáo tỉnh vui mừng, xúc động khi BTS Phật giáo tỉnh Đồng Nai đã hỗ trợ cùng với chính quyền các cấp trong quá trình phòng chống dịch bệnh. Và đặc biệt đã tổ chức được 3 lần ra quân hỗ trợ lực lượng tuyến đầu, tất cả TNV Phật giáo đã vượt qua tất cả sự hiểm nguy dấn thân vì sự an toàn của toàn dân. Với sự chung tay đồng lòng chắc chắn trong một ngày gần nhất, cuộc sống của người dân Đồng Nai nói riêng và cả nước nói chung sẽ trở lại bình an.

BBT Tổng hợp

Bài viết liên quan

Phản hồi