Ban Hoằng pháp Trung ương tổng kết Phật sự năm 2021 trực tuyến

Chư tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương vào ngày 9-12, đã tổ chức tổng kết hoạt động Phật sự năm 2021 và triển khai phương hướng hoạt động Phật sự năm 2022 qua hình thức trực tuyến.
Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương phát biểu khai mạc đã đánh giá cao việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác hoằng pháp rất phù hợp trong thời gian đại dịch Covid-19 bùng phát, nhờ đó các tin tức Phật sự quan trọng của Giáo hội được thông tin kịp thời đến đồng bào Phật tử.
Hòa thượng nhấn mạnh chương trình chuẩn bị lễ vía đức Phật A Di Đà và ngày Kỷ niệm Phật thành đạo. Qua đó, Hòa thượng cũng mong tiếp tục nhận được nhiều ý kiến đóng góp của chư tôn đức trong hội nghị để Ban hoạt động hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới.

Ban Hoằng pháp Trung ương tổng kết Phật sự năm 2021 trực tuyến ảnh 1
Thượng tọa Thích Minh Nhẫn trình phương hướng hoạt động Phật sự năm 2022 – Ảnh: Thái Hà

Báo cáo tóm tắt hoạt động Phật sự năm 2021, Đại đức Thích Thiện Thật, Phó Thư ký ban Hoằng pháp Trung ương cho biết năm 2021 do dịch Covid-19 nên các tự viện đã phải tạm ngưng nhiều hoạt động như khóa tu, thuyết giảng,… Tuy nhiên, được sự chỉ đạo của Hòa thượng Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương, Phân ban Thông tin – Truyền thông của Ban Hoằng pháp đã tổ chức các khóa giảng sư online, học Phật online, khóa tu một ngày an lạc, hội nghị tổng kết Phật sự các quận, huyện… đã nhận được nhiều phản hồi tích cực.
Thay mặt Ban Thư ký, Thượng tọa Thích Minh Nhẫn, Phó ban kiêm Chánh Thư ký đã trình bày dự thảo phương hướng hoạt động Phật sự năm 2022.
Hội nghị đã nhận được nhiều đóng góp cho các hoạt động Phật sự của Ban Hoằng Pháp từ chư tôn đức để hoàn thiện trong việc triển khai các Phật sự trong năm 2022.

Ban Hoằng pháp Trung ương tổng kết Phật sự năm 2021 trực tuyến ảnh 2
Chư tôn đức Ban Hoằng pháp Trung ương tham dự trực tuyến – Ảnh: Thái Hà

Phát biểu đúc kết, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm tán thán tinh thần tham gia đóng góp ý kiến của chư tôn đức. Hòa thượng nhấn mạnh tầm quan trọng của chương trình tổ chức lễ vía Phật A Di Đà cho đến ngày Phật thành đạo sắp tới. Do đó, Ban Hoằng pháp cần thực hiện trước và trong thời gian diễn ra sự kiện phải có thuyết giảng, lễ hoa đăng, khóa tu online và các buổi tọa đàm để lan tỏa Phật pháp đến Phật tử và những người yêu mến đạo Phật.

Bài viết liên quan

Phản hồi