Bạc Liêu: Lễ bàn giao trụ sở Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu

PGĐS – Trong niềm vui Phật giáo Nam tông mùa Dâng Y Kathina, mừng khánh tuế chư Tôn đức, cũng là dịp đồng bào Khmer vui hội Ok Om Bok cổ truyền, sáng ngày 11/11/2022 (18/10/Nhâm Dần), Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức lễ bàn giao trụ sở Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu tại chùa Prochumsakor, phường 7, Tp. Bạc Liêu do TT. Hữu Sam Bass trụ trì.

Chư Tôn đức cùng chính quyền chụp ảnh lưu niệm tại lễ bàn giao trụ sở Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước

Trong buổi lễ bàn giao dưới sự chủ trì và chỉ đạo của ông Phan Thanh Duy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu; cùng Đại diện các Sở, Ban ngành trong tỉnh đồng tham dự.

Ông Phan Thanh Duy – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh

Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh có HT. Hữu Hinh Chủ tịch hội và các vị trong Hội. Về phía khách mời có HT Đào Như – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN Thành phố Cần Thơ; TT. Thích Giác Nghi -Trưởng Ban BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu; HT. Tăng Nô – Trưởng Ban BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng; HT. Thạch Hà – Trưởng Ban BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau; chư Tôn đức thuộc Hội Đoàn kết Sư sãi tỉnh bạn, chư Tôn đức các tự viện Phật giáo Nam tông Khmer đồng tham dự.

Chư Tôn đức chứng minh

Công trình trụ sở Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu được thực hiện trong khuôn viên chùa Prochumsakor, phường 7, Tp. Bạc Liêu. Sau gần 3 năm xây dựng, công trình đã hoàn thành với tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng, kết cấu một trệt một lầu, đáp ứng nhu cầu cơ sở vật chất để hoạt động Hội.

Trụ sở Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Thanh Duy đánh giá cao vai trò của Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu; Chư Tôn đức trụ trì các tự viện Phật giáo Nam tông Khmer trong tỉnh đã luôn làm tốt vai trò trách nhiệm trong việc hộ quốc an dân, đồng hành cùng Đảng và nhà nước trong mọi công tác, chăm lo cho đời sống của người dân đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh,… Hội đã nêu cao tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, hưởng ứng và tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước. Mong rằng tại trụ sở mới khang trang, chư Tôn đức của Hội sẽ ngày càng phát triển hoạt động, đồng hành cùng chính quyền xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ông Phan Thanh Duy đánh giá cao vai trò của Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu

Đại diện Hội, HT. Hữu Hinh phát biểu tiếp nhận và tri ân sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh dành cho Hội, hỗ trợ xây dựng trụ sở khang trang để Hội có nơi sinh hoạt, hội họp ổn định; đồng thời tri ân Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cùng các tự viện Phật giáo Nam tông Khmer trong tỉnh đã ủng hộ tịnh tài xây dựng trụ sở Hội. Hội sẽ tiếp tục đồng hành và thực hiện đúng theo các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước; đúng với Hiến chương, Điều lệ của GHPGVN và theo phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”.

HT. Hữu Hinh tiếp nhận và tri ân sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh dành cho Hội

Tại buổi lễ, Hội hoan hỷ đón nhận những phần quà từ chư Tôn đức và UBND tỉnh trao tặng. Nhân dịp này UBND tỉnh cũng trao tặng 20 phần quà cho bà con đồng bào Khmer có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

Ông Phan Thanh Duy trao quà lưu niệm của UBND tỉnh đến Hội
TT. Thích Giác Nghi trao quà lưu niệm của BTS Phật giáo tỉnh đến Hội

Sau đây xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

Thực hiện: TT-TT PG Bạc Liêu.

Nguồn: phatgiaobaclieu.com

Bài viết liên quan

Phản hồi