Vũng Tàu: Lễ Hằng Thuận tại chùa Liên Trì

Sáng nay, 30/11/2021 Chùa Liên Trì đã hoan hỷ tổ chức Lễ Hằng Thuận cho hai Phật tử Phan Trọng Nghĩa (pháp danh Tuệ Thuận) và Dương Thị Thu Hằng, pháp danh Diệu Nhân dưới sự chứng minh hiện diện của chư tôn đức bổn tự và gia đình hai bên.
Sau lời tác bạch của đại diện hai gia đình, Đại đức trụ trì Thích Thiện Thông đã có thời pháp ngắn nói về ý nghĩa của lễ hằng thuận, đôi nhẫn cưới và về đạo nghĩa vợ chồng mà Đức Phật đã dạy đối với người Phật tử trong việc xây dựng hạnh phúc gia đình. Qua đó, cũng nhắc nhở hai bạn trẻ phải luôn trau dồi và giữ gìn năm giới của người Phật tử tại gia, lấy đó làm kim chỉ nam, hành trang trên bước đường đời còn nhiều chông gai và thử thách, đồng thời không quên bổn phận làm dâu hiền, rể thảo.
Điểm nhấn của Lễ Hằng Thuận chính là nghi thức trao nhẫn cưới, trao lời thương yêu. Qua đây, hai bạn trẻ đã cùng phát nguyện trọn đời sống bên nhau trên nền tảng lời dạy của Đức Phật dưới sự chứng minh của chư tôn đức và chứng kiến của bà con hai họ.
Sau buổi lễ, đại diện hai họ đã nói lời cảm tạ tri ân sâu sắc chư tôn đức bổn tự đã tổ chức buổi lễ thật trang nghiêm và ý nghĩa, để lại nhiều ấn tượng đẹp cho người tham dự.
 


Trung Giác

Bài viết liên quan

Phản hồi