TT-Huế: Tuệ Tĩnh đường Hải Đức chính thức tiếp nhận chữa trị bệnh nhân Covid-19

20 giờ ngày 30-11, Phòng khám Đa khoa Tuệ Tĩnh đường Hải Đức (đường Phan Bội Châu, phường Trường An, TP.Huế) đã chính thức tiếp nhận bệnh nhân, chữa trị bệnh nhân Covid-19.
Đại đức Đại đức Thích Tâm Quang, Trưởng ban Điều hành khu điều trị cho biết: “Hiện tại, Tuệ Tĩnh đường Hải Đức đã chính thức kích hoạt và đón 2 bệnh nhân dương tính với SARS CoV-2 để theo dõi và điều trị. Tuệ Tĩnh đường sẽ phối hợp sát sao với các ban ngành trong tỉnh, đặc biệt là Sở Y tế để ứng phó kịp thời khi có bệnh nhân. Trong quá trình điều trị, Tuệ Tĩnh đường sẽ chuyển tuyến điều trị bệnh nhân khi vượt quá khả năng chuyên môn”.
Phòng khám Đa khoa Tuệ Tĩnh đường Hải Đức có 3 tầng. Trong đó, tầng 3 sẽ là khu đón tiếp, phân loại và điều trị bệnh nhân Covid-19. Tại đây, đội ngũ y, bác sĩ sẽ tiếp nhận bệnh nhân, phân loại bệnh nhân theo mức độ: cấp cứu, mức độ không triệu chứng, mức độ nhẹ, có bệnh lý nền ổn định, người lớn tuổi… sau đó, chuyển bệnh nhân vào các khu điều trị theo khu vực, Đại đức Thích Tâm Quang cho biết.
Tại khu điều trị, phòng khám sẽ bố trí giường với các trang thiết bị cấp cứu tối thiểu, máy tạo ô-xy, máy thở không xâm nhập, monitor theo dõi bệnh nhân, máy đo độ bão hòa ô-xy, bình ô-xy, các loại bóng ambu, mask, máy đo huyết áp, cọc truyền dịch, bơm tiêm điện, bộ nội khí quản….
Được biết, Phòng khám Đa khoa Tuệ Tĩnh đường Hải Đức được UBND tỉnh phê duyệt thiết lập khu điều trị bệnh nhân nhiễm SARS CoV-2 là Tăng Ni trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Nguồn: giacngo.vn

Bài viết liên quan

Phản hồi