Trà Vinh: Niệm Phật Đường Tịnh Ân khánh thành cầu nông thôn tại huyện Châu Thành

PGĐS – Chiều ngày 25/12/2021, Đoàn Phật tử Niệm Phật Đường Tịnh Ân (Vũng Tàu) do ĐĐ. Thích Minh Trí – Trụ trì chùa Long Bửu (xã Nhị Long) làm hướng dẫn, đã kết hợp cùng chính quyền địa phương khánh thành và bàn giao cầu Quan Âm tại ấp Hương Phụ A, xã Đa Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Tham dự lễ bàn giao còn có HT. Kim Thone – UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh Trà Vinh.
Về phía chính quyền địa phương có bà Nguyễn Thị Hồng Diễn – Ủy viên thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Châu Thành cùng các cấp chính quyền địa phương sở tại
Đại diện nhà tài trợ có quý Phật tử Niệm Phật đường Tịnh Ân cùng Hội xây cầu Chánh Kiến (TP. HCM).

Phát biểu tại buổi bàn giao, HT. Kim Thone đã tán thán và tri ân sự giúp đỡ của NS. Thích Nữ Giác Thành – trụ trì Niệm Phật đường Tịnh Ân cũng như quý Phật tử đã chung tay hỗ trợ cho bà con nơi đây có một cây cầu mới. Giúp mọi người có thể thuận tiện hơn khi giao thương hàng hóa, các em học sinh có thể an toàn khi đến trường vào mùa mưa.

Thay mặt người dân nơi đây, ông Thạch Trúc Ly – Phó Bí thư Đảng ủy xã Đa Lộc đã gởi lời cảm ơn đến Niệm Phật đường Tịnh Ân cũng như sự kêu gọi vận động của ĐĐ. Thích Minh Trí. Ông cũng cho biết trên địa bàn xã Đa Lộc bà con đa phần là đồng bào dân tộc Khmer, đời sống còn khó khăn, cầu đường nông thôn trên địa bàn còn nhiều hạn chế, nên rất cần sự chung tay giúp đỡ của quý mạnh thường quân gần xa, giúp đỡ cho bà con có những cây cầu kiên cố để đi lại, giao thương. Dịp này đại diện UBND huyện Châu Thành cũng trao bằng khen cùng thư cảm ơn đến cho quý Phật tử Niệm Phật đường Tịnh Ân và ĐĐ. Thích Minh Trí, vì những đóng góp tích cực trong việc xây dựng nông thôn mới.

Được biết sau quá trình trực tiếp khảo sát và cảm nhận được sự khó khăn đi lại của người dân, ĐĐ. Thích Minh Trí đã vận động quý mạnh thường quân gần xa và được sự trợ duyên của Niệm Phật đường Tịnh Ân, sau hơn 6 tháng thi công cầu Quan Âm đã hoàn thành với chất liệu bê tông cốt thép, dài 28m, ngang 3m. Tổng kinh phí xây dựng là 330 triệu đồng, Niệm Phật đường Tịnh Ân hỗ trợ 230 triệu còn lại do bà bà con cùng chính quyền địa phương đóng góp.

Trong không khí hân hoan chư Tôn đức đã cùng chính quyền địa phương và đại diện nhà tài trợ cắt băng khánh thành, thông lưu và bàn giao lại cho bà con địa phương sử dụng, bảo quản.

THANH MINH

 

Bài viết liên quan

Phản hồi