Trà Vinh: Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện Cầu Ngang lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021- 2026

Sáng ngày 10/12/2021, BTS GHPGVN huyện Cầu Ngang đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021- 2026 tại chùa ThLốt xã Hiệp Hòa, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh.

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT. Thạch Sok Xane – Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh; HT. Thích Trí Minh – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; HT. Thạch Son – Phó BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS huyện Cầu Ngang cùng chư Tôn đức Tăng, Ni trụ trì các cơ sở tự viện trên địa bàn huyện đồng tham dự.
Về phía Chủ toạ đoàn có ĐĐ. Thích Tâm Khiết – Chánh Thư ký BTS tỉnh; ĐĐ. Thích Minh Độ – Phó Thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS tỉnh; TT. Thạch Rây; TT. Thích Thiện An đồng Phó BTS huyện; ĐĐ. Thích Nguyên Phước – Phó Trưởng Ban điều hành Phật giáo huyện Cầu Ngang; ĐĐ. Thạch Đa Ra – Chánh Thư ký BTS huyện.
Đại diện chính quyền địa phương có ông Lê Văn Tịnh – Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; bà Trần Thị Kim Chung – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Văn Ngà – Chủ tịch UBND huyện Cầu Ngang cùng các cấp chính quyền địa phương.
 
Đại hội được bắt đầu với những nghi thức: niệm Phật cầu gia hộ, chào Đạo kỳ, Quốc kỳ và chư Tôn đức cùng dành 1 phút mặc niệm chư vị tiền bối hữu công đã viên tịch.

Thay mặt Ban Tổ chức, ĐĐ. Thích Như Đạt – Phó Chánh văn phòng BTS tỉnh tuyên bố lí do và thông qua chương trình Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Cầu Ngang lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Phát biểu khai mạc, ĐĐ. Thích Nguyên Phước gửi lời cảm ơn đến chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội tỉnh đã quan tâm chỉ đạo cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình từ chính quyền địa phương các cấp trong nhiệm kỳ V. Thời gian qua, Phật giáo huyện Cầu Ngang đã đạt được nhiều thành tựu trong công tác Phật sự nhờ tinh thần đoàn kết nội bộ, góp phần vào sự phát triển chung của Giáo hội và đất nước.

Báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ V, Ban Thư ký cho biết Phật giáo huyện Cầu Ngang có 39 cơ sở tự viện (với 23 cơ sở tự viện của Phật giáo Nam tông Khmer và 16 chùa thuộc hệ phái Bắc tông). BTS Phật giáo huyện luôn thực hiện theo sự chỉ đạo của Trung ương Giáo hội và đồng lòng trong các công tác Phật sự mà Giáo hội đã giao phó. Nổi bật nhất là công tác an sinh xã hội với nhiều chương trình như: phát quà cho người nghèo, người già neo đơn, học sinh nghèo hiếu học; xây dựng cầu đường, nhà tình thương; ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai bão lũ; đồng hành cùng chính quyền phòng chống dịch bệnh COVID – 19… Trong nhiệm kỳ V, BTS huyện Cầu Ngang với sự quyết tâm và nỗ lực của chư Tôn đức Tăng, Ni cũng như tín đồ Phật tử, công tác từ thiện đã đạt được hơn 20 tỷ đồng.

Để ghi nhận những đóng góp tích cực vì sự phát triển của Phật giáo và địa phương, Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Trà Vinh đã trao tặng bằng tuyên dương công đức cho 1 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích tiểu biểu. Đồng thời, BTS huyện cũng nhận được bằng khen từ UBND huyện Cầu Ngang và những lẵng hoa, phần quà chúc mừng Đại hội thành công tốt đẹp.
  
Sau khi HT. Thạch Son tuyên bố mãn nhiệm, ĐĐ. Thạch Đa Ra trình danh sách nhân sự Ban Trị sự huyện Cầu Ngang nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, HT. Thích Trí Minh đã lấy ý kiến biểu quyết và được toàn thể đại biểu nhất trí thông qua danh sách nhân sự với 25 thành viên, gồm 9 Ủy viên Thường trực do TT. Thạch Rây làm Trưởng BTS; ĐĐ. Thích Nguyên Phước – Phó Trưởng ban Thường trực BTS huyện.

Tân Ban Trị sự Phật giáo huyện đã trao khánh vàng tri ân đến chư Tôn đức BTS nhiệm kỳ V đã có nhiều đóng góp trong công tác Phật sự.

Đại diện chính quyền phát biểu, ông Nguyễn Văn Ngà đã ghi nhận những đóng góp tích cực của Phật giáo huyện đã luôn đồng hành cùng chính quyền địa phương trong công tác an sinh xã hội, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. Ông mong tiếp tục nhận được sự đồng hành ủng hộ của tân BTS Phật giáo trong nhiệm kỳ mới để cùng chăm lo cho người dân, góp phần vào xây dựng đất nước theo phương châm “tốt đời đẹp đạo”.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT. Thạch Sok Xane đã tán thán những thành quả đạt được của BTS huyện Cầu Ngang trong nhiệm kỳ V. Hòa thượng mong rằng trong nhiệm kỳ VI, tân BTS sẽ cùng nhau hoàn thành tốt những mục tiêu đã đề ra và hoàn thành các công tác Phật sự mà Giáo hội giao phó; hướng dẫn tín đồ Phật tử tu tập theo chánh pháp; thực hiện theo đường lối của Đảng; xây dựng khối Đại đoàn kết toàn Dân tộc.

Phát biểu bế mạc, ĐĐ. Thích Nguyên Phước – Tân Phó Trưởng Ban thường trực BTS huyện đã gửi lời tri ân đến chư Tôn đức lãnh đạo BTS GHPGVN tỉnh; chư Tôn đức BTS huyện cùng các cấp chính quyền đã tham dự và đóng góp ý kiến quý báu cho Phật giáo huyện nhà để Đại hội Phật giáo nhiệm kỳ VI của BTS huyện Cầu Ngang được diễn ra một cách tốt đẹp và thành tựu viên mãn.
 
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:
           

Thanh Minh

Bài viết liên quan

Phản hồi