Thái Bình: Ban Trị sự PG tỉnh tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ 2016 -2021 và Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện Kiến Xương

Tiếp tục chương trình Phật sự về công tác kiện toàn nhân sự cấp huyện bổ nhiệm chuẩn y nhân sự Ban Trị sự PG các huyện trong tỉnh Thái Bình nhiệm kỳ 2021 – 2026. Sáng ngày 24/12/2021 (nhằm ngày 21/11 năm Tân Sửu), tại trụ sở của Ban Trị sự PG huyện Kiến Xương – Chùa Quan Âm (thị trấn Kiến Xương, tỉnh Thái Bình). Ban Trị sự PG Việt Nam tỉnh Thái Bình đã triển khai tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ 2016 – 2021 và tổ chức Đại hội – Bổ nhiệm chuẩn y nhân sự BTS PG huyện Kiến Xương nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Đây là địa phương thứ tư của phật giáo tỉnh Thái Bình tổ chức đại hội kiện toàn nhân sự.

Quang lâm bàn chứng minh có Đại lão HT. Thích Thanh Dục – Ủy viên Thường trực HĐCM TƯ GHPGVN; TT. Thích Thanh Hòa – Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh; HT. Thích Thanh Khôi – Nguyên Trưởng ban Trị sự PG huyện Thái Thụy.

Trên bàn chủ tọa Đại hội có TT. Thích Thanh Vượng – Phó Trưởng ban Trị sự, Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS PG huyện Kiến Xương; TT. Thích Trí Sử – UV BTS, Trưởng BTS PG TP. Thái Bình; TT. Thích Thanh Bản – UV BTS, Trưởng BTS PG huyện Tiền Hải; ĐĐ. Thích Thanh Ân – Ủy viên BTS kiêm Chánh Thư ký, Trưởng ban TTTT PG tỉnh; Ni sư Thích Đàm Lương – Ủy viên BTS Trưởng ban Ni giới tỉnh, cùng các vị Tôn đức Tăng Ni đại diện Ban Trị sự 8 huyện thị trong tỉnh Thái Bình, huyện Kiến Xương cùng tham dự.
Đại biểu đại diện cho Đảng, chính quyền tỉnh Thái Bình và huyện Kiến Xương có ông Trần Quang Minh – Phó trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; bà Đặng Thị Chiên – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; ông Nguyễn Văn Thạo – Phó trưởng ban Tôn giáo tỉnh; Đại tá Nguyễn Quốc Vương – Phó giám đốc Công an tỉnh; Thượng tá Đỗ Đắc Tuyn – Trưởng phòng An ninh Đối nội Công an tỉnh; ông Vũ Ngọc Trì – Bí thư Huyện ủy huyện Kiến Xương; ông Phạm Việt Hùng – Phó chủ tịch UBND huyện và đại diện cho MTTQ, các phòng ban hữu quan của tỉnh Thái Bình, huyện Kiến Xương, thị trấn Thanh Nê, đại diện đồng bào Phật tử địa phương đã về tham dự và có lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Đại hội.

Phật giáo Kiến Xương có 127 vị Tăng Ni đang hoạt động phật sự tại 96 ngôi Tự viện trong toàn huyện. Nhiệm kỳ vừa qua tập thể ban trị sự đã đoàn kết nội bộ, duy trì mọi hoạt động Phật sự ổn định, đúng luật tôn giáo tín ngưỡng cũng như pháp luật của nhà nước.
Với phương châm Đạo pháp dân tộc Chủ Nghĩa xã hội, vì lợi ích chúng sinh, trên tinh thần từ bi và trí tuệ, Phật giáo huyện Kiến Xương đã thực hiện tốt các phong trào thi đua: Phụng đạo yêu nước, xây dựng chùa cảnh bốn gương mẫu, với tinh thần trách nhiệm cao, các hoạt động Phật sự trong giáo hội cũng như công tác an sinh xã hội đều luôn được thực hiện nghiêm túc và xuyên suốt, tạo nên nhiều thành tựu đáng kể.

Ông Nguyễn Văn Thạo – Phó trưởng ban Tôn giáo Sở Nội vụ tỉnh thái bình cho biết: Bên cạnh đó BTS huyện cũng đã phối kết hợp chặt chẽ cùng với các cấp chính quyền địa phương, các tổ chức xã hội, chung tay trong các phong trào Đại đoàn kết dân tộc, xây dựng nếp sống văn hóa tại khu dân cư, tham gia vào Hội đồng nhân dân các cấp, tích cực trong công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, phòng chống dịch bệnh.

Với những thành tích đã đạt được trong các hoạt động Phật sự của nhiệm kỳ qua, TT. Thích Thanh Hòa – Trưởng ban Trị sự PG tỉnh Thái Bình đã phát biểu khen ngợi và trao tặng bằng khen, tuyên dương công đức cho các tập thể và cá nhân Tăng Ni có thành tích xuất sắc. Thượng toạ cũng đã khuyến tấn tới BTS và Tăng Ni Phật giáo Kiến Xương phải phát huy hơn nữa trí lực và dũng lực, tinh thần bồ tát đạo trong các hoạt động của nhiệm kỳ tới, luôn tạo được sự đồng thuận tập thể, đoàn kết gắn bó mật thiết với chính quyền địa phương, hòa hợp với cộng đồng xã hội cùng hội nhập và phát triển xứng đáng với niềm tin của nhân dân đồng bào.

Các ông bà đại diện cho Đảng, Chính quyền, MTTQVN huyện Kiến Xương đã phát biểu đánh giá cao về sự phối kết hợp của Phật giáo với chính quyền trong công tác an sinh xã hội, công tác đoàn kết tôn giáo tại cơ sở, chính từ những việc làm trên của Phật giáo đã góp phần không nhỏ vào thành công trong công cuộc xây dựng và phát triển đời sống kinh tế văn hóa xã hội, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc trên địa bàn huyện.

Tại đại hội Phật giáo huyện Kiến Xương lần này ban tổ chức Đại hội đã dâng lễ và tặng quà chúc mừng khánh tuế Đại lão HT. Thích Thanh Dục – UV HĐCM TƯ GHPGVN, Nguyên Trưởng BTS PG tỉnh Thái Bình 4 nhiệm kỳ liên tục, năm 2012 Hòa thượng tròn 95 tuổi, Hòa thượng là hàng cây cao bóng cả của Phật giáo Thái Bình, một nhân chứng của lịch sử, với đức hạnh của một bậc cao tăng và những đóng góp to lớn cho Phật giáo nói chung.

Đại diện cho BTS Phật giáo tỉnh Thái Bình, ĐĐ. Thích Thanh Ân – Chánh Thư ký đã công bố quyết định chuẩn y nhân sự huyên Kiến Xương nhiệm kỳ mới có 11 vị Tăng, Ni tham gia Ban Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ 2021 – 2026. TT. Thích Thanh Vượng được suy cử giữ chức Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện nhiệm kỳ 2021-2026.
TT. Thích Thanh Hòa đã trao quyết định bổ nhiệm nhân sự tới 11 vị Tăng Ni của BTS Phật giáo huyện Kiến Xương nhiệm kỳ 2021 -2026 trước sự chứng minh của Chư Tôn đức và chúng kiến của toàn thể Đại hội. Tân Ban trị sự đã ra mắt đại hội.

Với lòng từ bi của những người con Phật Thay mặt cho BTS nhiệm kỳ mới Phật giáo huyện Kiến Xương TT. Thích Thanh Vượng đã trao tặng cho quỹ vì người nghèo huyện Kiến Xương 10 triệu đồng và quỹ phòng chống dịch Covid-19 10 triệu đồng.

Lễ tổng kết công tác Phật sự, Đại hội bổ nhiệm và chuẩn y nhân sự của Phật giáo huyện Kiến Xương tỉnh Thái Bình đã thành công viên mãn trong niềm hoan hỷ của chư Tôn đức và toàn thể đại chúng.

PV: Tronghaitb

Bài viết liên quan

Phản hồi