Khánh Hoà: Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập đạo tràng khiếm thị chùa Kim Quang

PGĐS-Sáng ngày 30-3 (9-2 nhuần Quý Mão), Ban điều hành đạo tràng khiếm thị chùa Kim Quang, thôn Thuỷ Tú, xã Vĩnh Thái, TP.Nha Trang đã tiến hành tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập.

Ni sư Thích nữ Viên Hảo, trụ trì chùa Kim Quang đã đọc diễn từ khai mạc. Theo đó đạo tràng khiếm thị chùa Kim Quang được thành lập năm 2013, ban đầu khoá tu niệm Phật hàng tháng dành cho người khiếm thị trong thôn và các thôn lân cận. Khoá đầu tiên rất ít người tham dự, nhưng càng về sau khi chư Ni thỉnh chư tôn đức giảng sư về thuyết pháp thì số lượng Phật tử từ Nha Trang, Diên Khánh, Vạn Ninh, Ninh Hoà  về chùa Kim Quang tu tập nghe pháp thoại ngày càng đông, có khi lên đến 200 người nên chùa đã tuỳ duyên xây thêm một giảng đường rộng rãi thoáng mát để đáp ứng nguyện vọng của đại chúng.

Ni sư Thích nữ Viên Hảo, trú trì chùa Kim Quang đọc diễn từ khai mạc

Phật tử Nguyên Thành, thay mặt đạo tràng báo cáo tổng kết hoạt động 10 năm và phương hướng cho những năm tiếp theo. Trong những năm qua đạo tràng đã thỉnh mời hơn 70 chư tôn đức giảng sư từ khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam quang lâm chia sẻ pháp thoại cho đại chúng; thăm hỏi động viên những trường hợp ốm đau,… Đạo tràng khiếm thị Kim Quang là nơi trở về tu niệm của các Phật tử có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, họ mất đi nguồn ánh sáng tự nhiên nhưng vẫn luôn niệm những danh hiệu Phật bằng tâm chí thành và tha thiết. Đây là hoạt động nhằm giúp người khiếm thị vượt qua những khó khăn, tìm sự an lạc cho bản thân và sống có ích cho xã hội.

Phật tử Nguyên Thành đọc báo cáo tổng kết đạo tràng khiếm thị chùa Kim Quang

Với chủ đề: “Khai sáng Lộc Uyển”, Đại đức Thích Tuệ Dũng, trụ trì chùa Tứ Phương Tăng, tỉnh Bình Phước đã hướng dẫn đại chúng hiểu rõ về Tứ diệu đế. Đại đức giảng sư cũng tán thán đạo tâm của ban điều hành đạo tràng khiếm thị, tinh thần cầu pháp của các thành viên trong đạo tràng, đã vượt qua những khiếm khuyết của bản thân đến với Phật pháp, tán dương công đức của các mạnh thường quân, đã trợ duyên nhiều mặt cho đạo tràng khiếm thị để có được những thành tựu Phật sự ý nghĩa như ngày hôm nay.

Đại đức Thích Tuệ Dũng chia sẻ pháp thoại

Với tinh thần tri ân và báo ân, đại diện đạo tràng khiếm thị các xã phường đã dâng phẩm vật cúng dường lên chư tôn đức Tăng Ni và các Phật tử ngoại hộ đã tạo điều kiện cho đạo tràng tu tập trong nhiều năm qua.

Cúng dường phẩm vật đến chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử ngoại hộ

Ni sư Thích nữ Viên Hảo chúc mừng đạo tràng khiếm thị chùa Kim Quang tròn 10 tuổi

Buổi lễ khép lại sau phần cảm tạ của Phật tử Nguyên Ngộ, Trưởng ban điều hành đạo tràng khiếm thị, trong niềm hoan hỷ và thành tựu viên mãn.

Phật tử Nguyên Ngộ-Trưởng ban điều hành đạo tràng khiếm thị chùa Kim Quang

Sau đây xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

Quảng Ấn-BTV Báo PGĐS tại Khánh Hoà

 

Bài viết liên quan

Phản hồi