Đồng Nai: Tịnh xá Ngọc Tánh chung tay vì người nghèo’ 2023 – Hành trình của hy vọng

PGĐS- Sáng ngày 10/12/2022, Hưởng ứng Chương trình hoạt động thiết thực  “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động và phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022 (17/10/2022-18/11/2022).

Tịnh xá Ngọc Tánh Tp Biên Hòa tỉnh Đồng Nai, đã trao 100 xuất quà, mỗi xuất trị giá 400 ngàn đồng, trong đó bao thư 100 ngàn + 10kg gạo, 1 thùng mì và nhu yếu phẩm, lương khô.

Tại buổi lễ, Sư cô Thích nữ Trí Liên cho biết: sau hai năm đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến đời sống của nhân dân, nhất là những người nghèo, người yếu thế trong xã hội, chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2023 được Tịnh xá Ngọc Tánh tích cực tham gia và đồng hành cùng Hội Chữ Thập Đỏ , MTTQ phường Tam Phước với chủ đề là “Hành trình của hy vọng”, hành trình của sự lắng nghe, sự giúp đỡ, chia sẻ yêu thương, tự lực vươn lên thoát nghèo, và sự chung tay giúp sức của cả cộng đồng đối với người nghèo.

Ông  Lê Trúc Thanh- Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ phường Tam Phước- Trong những năm qua, chương trình ” chung tay vì người nghèo” và công tác vận động chăm lo giúp đỡ người nghèo luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của Sư cô Tri Liên-  Trụ trì Tịnh xá Ngọc Tánh.

Thông qua công tác vận động của Hội Chữ Thập Đỏ và MTTQ  phường, Sư cô Trí Liên Trụ trì Tịnh xá Ngọc Tánh đã ủng hộ giúp đỡ trực tiếp người nghèo và triển khai các chương trình an sinh xã hội mỗi năm ước tính hàng tỷ đồng.

Trong gần 3 năm (từ năm 2020 đến nay) mặc dù bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, bên cạnh việc tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch, Hội Chữ Thập Đỏ và Ủy ban MTTQ phường đã tích cực vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và thực hiện an sinh xã hội được trên hàng tỷ đồng. Trong đó,  đồng hành cùng  Hội Chữ Thập Đỏ phường và UB MTTQ phường hành động “Vì người nghèo” do Sư cô Trí Liên,  đạt 530 triệu đồng ( 06 tháng cuối năm 2022 ).

Trên tinh thần Đạo Pháp Dân Tộc, hành động tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội của Sư cô Trí Liên cần được nêu gương và nhân rộng để lan tỏa.

Quí Nguyễn

PV-PGĐS tại TPHCM

Bài viết liên quan

Phản hồi