Đoàn Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN thăm quan Bảo tàng lịch sử Quốc gia Việt Nam

Nằm trong chuỗi sự kiện lễ công bố và trao quyết định nhân sự nhiệm kỳ 2022-2027, hôm nay 14.4, đoàn Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN đã tới tham quan Bảo tàng lịch sử Quốc gia Việt Nam.

HT. Thích Thọ Lạc – Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Văn hóa T.Ư GHPGVN làm trưởng đoàn. Đi cùng đoàn còn có chư tôn giáo phẩm Tăng, Ni, quý đại biểu về tham dự lễ công bố và trao quyết định nhân sự nhiệm kỳ 2022-2027.

Trong buổi tham quan, Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã giới thiệu tới chư tôn giáo phẩm Tăng, Ni, quý đại biểu các Di sản văn hóa Phật giáo Việt Nam vô cùng phong phú, chứa đựng nhiều nét đẹp độc đáo thuộc các nền văn hóa khác nhau (Đại Việt, Champa, Óc Eo) và niên đại cũng trải dài suốt quá trình lịch sử du nhập và phát triển của Phật giáo Việt Nam, từ những thế kỷ đầu Công nguyên cho đến hết triều Nguyễn. Từng bộ phận kiến trúc, từng pho tượng, bức tranh, đồ thờ tự… trong các ngôi chùa đều là những tác phẩm nghệ thuật tuyệt mỹ. Di sản văn hóa Phật giáo Việt Nam đã có những đóng góp xứng đáng vào kho tàng văn hóa phong phú và độc đáo của dân tộc. Đồng thời cũng giúp quý Chư tôn Đức tăng- ni và quý Phật tử nhận biết và hiểu rõ hơn về những giá trị kiến trúc Phật giáo Việt Nam qua các thời kì. Nội dung buổi tham quan  cũng tập trung giới thiệu về di sản kiến trúc Phật giáo Việt Nam, những đặc trưng tiêu biểu của kiến trúc Phật giáo của từng vùng miền, từng hệ phái biểu tượng chung cho kiến trúc Phật giáo Việt Nam. Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức bảo tồn và phát huy nét đẹp truyền thống văn hóa Phật giáo.

Qua chuyến tham quan này, HT. Thích Thọ Lạc mong muốn Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN sẽ kế thừa, phát huy và lan tỏa những giá trị của Di sản văn hóa Phật giáo Việt Nam tới bè bạn khắp năm châu. 

Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận đươc:

Team Media PGĐS

 

Bài viết liên quan

Phản hồi