BR-VT: BTS GHPGVN huyện Đất Đỏ tổng kết Phật sự năm 2021 và trao quyết định chuẩn y nhân sự nhiệm kỳ 2021 – 2026

PGĐS – Chiều ngày 29/12/2021 (nhằm ngày 26/11 Tân Sửu) BTS GHPGVN huyện Đất Đỏ đã tổ chức Hội nghị tổng kết Phật sự năm 2021 và trao quyết định chuẩn y nhân sự cho BTS huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026. Phiên hội nghị được tổ chức tại chùa Bửu Quang (thị trấn Đất Đỏ) nơi đặt văn phòng BTS huyện.

Quang lâm chứng minh và tham dự phiên hội nghị có ĐĐ. Thích Nhuận Nghĩa – Uỷ viên HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh; TT. Thích Thánh Biện – Uỷ viên BTS tỉnh, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện.
Đại diện chính quyền tham dự chúng tôi ghi nhận sự hiện diện của bà Huỳnh Thị Ngọc Điệp – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Đất Đỏ; ông Lê Hoàng Minh – Phó Đội trưởng Đội An ninh Công an huyện và đại diện chính quyền Thị trấn Đất Đỏ.

Trong diễn văn khai mạc Hội nghị, TT. Thích Thánh Biện đã có lời tri ân đến lãnh đạo BTS GHPGVN tỉnh và đại diện chính quyền luôn hậu thuẩn cho mọi hoạt động của Phật giáo huyện trong nhiệm kỳ Phật sự 2016 – 2021, Thượng toạ hy vọng với nhiệm kỳ mới BTS PG huyện với khá nhiều nhân tố trẻ và nhiệt tình với Đạo pháp, hoạt động của BTS huyện sẽ có nhiều khởi sắc hơn.

ĐĐ. Thích Ngộ Thành – Chánh Thư ký BTS huyện thay mặt Văn phòng báo cáo sơ bộ công tác Phật sự năm hoạt động 2021 của huyện. Báo cáo nhấn mạnh: Trong năm 2021, BTS GHPGVN huyện Đất Đỏ đã triển khai nhiều Phật sự quan trọng và đạt kết quả tốt đẹp đồng thời vẫn tuân thủ chỉ thị số 15 và 16 của Thủ Tướng Chính Phủ và Công văn số 114/ CV-BTS về phòng, chống dịch Covid-19.

Ban Trị sự GHPGVN huyện đã tổ chức thành công Hội nghị Đại biểu Phật giáo cấp huyện, vào ngày 05/11/2021 vừa qua đã thống nhất báo cáo hoạt động nhiệm kỳ 2016 – 2021 và hình thành nhân sự cho Nhiệm kỳ mới 2021 – 2026.
Hiện tại toàn huyện có 23 ngôi chùa, 04 Tịnh Thất sinh hoạt dưới sự quản lý của BTS huyện. Trong số tăng ni của huyện có 1 vị đang thực hiện Nghiên cứu sinh về Phật học, 1 vị theo lớp Cao cấp Giảng sư và 1 theo học lớp Cao học xã hội.
Trên tinh thần “Phục vụ chúng sanh là thiết thực cúng dường chư Phật”. Trong năm qua  Ban Trị sự Phật giáo và các Phật tử ủng hộ nhu yếu phẩm và tiền mặt, tổng trị giá 2.983.000.000 đồng (Hai tỷ chín trăm tám mươi ba triệu đồng chẳn) cho các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài ra nhiều chùa tổ chức trao quà cho các gia đình khó khăn, phát tâm ủng hộ: tiền, gạo, thiết bị y tế máy trợ thở, khẩu trang y tế, thuốc hỗ trợ cho các ca bệnh nặng, mì, dung dịch sát khuẩn và nhiều nhu yếu phẩm, chia sẻ giúp đỡ động viên những hoàn cảnh khó khăn vượt qua dịch bệnh.
Thay mặt BTS GHPGVN tỉnh BR-VT ĐĐ. Thích Nhuận Nghĩa – Uỷ viên HĐTS, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh đã công bố quyết định số 474/QĐ-BTS của BTS PG tỉnh ký ngày 17/11/2021 chấp thuận thành phần nhân sự và trao quyết định đến từng cá nhân trong BTS PG huyện Đất Đỏ nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Phát biểu tại Hội nghị bà Huỳnh Thị Ngọc Điệp – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Đất Đỏ đã có những lời tri ân sâu sắc đến Phật giáo đồ của huyện đã luôn nêu cao tinh thần Từ Bi của người con Phật. Trong lúc dịch bệnh bùng phát, Đất Đỏ là nơi có nhiều ca nhiễm phức tạp chư Tôn đức Tăng Ni đã sát cánh cùng Chính quyền và nhân dân trong huyện trong việc An sinh xã hội. Các tổ chức chính trị của huyện luôn mong muốn sự đoàn kết gắn bó mật thiết hơn nữa của Tăng Ni và Phật tử trong huyện để đưa Phật giáo huyện phát triển theo tinh thần “Hộ quốc – An dân” mà các bậc tiền bối đã từng thực hiện.

Ban huấn từ tại Hội nghị ĐĐ. Thích Nhuận Nghĩa đã tán thán những thành quả hoạt động của chư Tôn đức Tăng Ni trong năm Phật sự 2021 và mong muốn dưới sự lãnh đạo của BTS PG huyện, các tự viện trực thuộc và Chư tôn đức Tăng Ni tiếp tục phát huy tinh thần “Hoằng pháp – độ sanh” thực hiện chí nguyện cao cả của người xuất gia.
Phiên Hội nghị kết thức lúc 16h cùng ngày trong tinh thần hoan hỷ của những thành viên tham gia.

Quảng Chuyên

Bài viết liên quan

Phản hồi