[Bản tin] TP.HCM: Tấm lòng người Phật tử U60 chung tay chống dịch

 “Thương quá Sài Gòn ơi! Mấy tháng nay, Sài Gòn không được khỏe. Bản thân là người đang cư trú tại Sài Gòn, là một người Phật tử tín tâm với đạo, mong muốn góp sức nhỏ của mình đến tuyến đầu chống dịch để Sài Gòn sớm khỏe lại, nhà nhà đều bình an” – đấy là lời tâm sự của Phật tử Lê Thị Ngân, pháp danh Diệu Huệ (chủ nhà hàng chay Lá Tía Tô (số 117 đường Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM).

Đứng trước tình hình dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp. Phật tử  Lê thị Ngân (pháp danh Diệu Huệ) – chủ nhà hàng chay thực dưỡng Lá Tía Tô cùng các nhân viên của mình đã tận tình ngày đêm  nấu các suất cơm thực dưỡng yêu thương trao gửi vùng tâm dịch.
Xuyên suốt thời gian gần 4 tháng  (từ 01/7/2021 – 15/10/2021), mỗi ngày nhà hàng chay Lá Tía Tô nấu từ 150 suất ăn đến 500 suất ăn, có ngày tới gần 800 suất ăn. Với tấm lòng chung tay chống dịch, Phật tử Diệu Huệ cùng các nhân viên của mình ngày đêm thức khuya dậy sớm, chuẩn bị tươm tất các phần ăn chay thực dưỡng gửi tới các bệnh viện dã chiến nơi tuyến đầu chống dịch… những món ăn ấy không những thơm ngon, bổ dưỡng mà còn được làm bằng chất liệu yêu thương trao gởi trọn vẹn trái tim của người con Phật với mong muốn dịch bệnh mau qua, Sài Gòn sớm trở lại trạng thái bình thường mới.
Thông qua chương trình này, Phật tử Lê Thị Ngân cũng cho biết: “Đây là việc làm cần có của một người học Phật, là cơ hội để phụng sự nhân sinh và phát triển lòng từ của mình, mong muốn chung sức, chung lòng với Sài Gòn nói riêng và đất nước nói chung vượt qua đại dịch”. Phật tử Diệu Huệ cũng muốn gieo duyên lành ăn chay đến với mọi người nhưng được đầy đủ dưỡng chất để có sức khỏe chống dịch.
Phật tử Lê Thị Ngân năm nay đã tròn 60, nhưng với lòng nhiệt thành với đạo, “thương người như thể thương thân” mà Phật tử phát tâm phụng sự trong những ngày Sài Gòn không khỏe. Hành động thiện nguyện ấy đáng được tán thán và lan tỏa đến tất cả mọi người.
Cuối lời, Phật tử Diệu Huệ chia sẻ: “Con kính biết ơn Tam Bảo, các bậc Thầy trong đời đã giúp con sống tỉnh thức, cảm ân đến gia đình, huynh đệ hữu duyên và tất cả các anh chị em nhà hàng chay Lá Tía Tô đã luôn đồng hành trong suốt hành trình yêu thương. Con rất trân trọng mọi nhân duyên tao phùng trong kiếp này.”
Mong rằng với hành động thiện nguyện này, sẽ lan tỏa yêu thương đến tất cả và cầu nguyện dịch bệnh sớm tiêu trừ để cuộc sống người dân sớm trở lại trạng thái bình thường mới.

Trung Lễ – Trung Lộc tổng hợp

Bài viết liên quan

[Bản tin] Bạc Liêu: Bếp ăn từ thiện chùa Chánh Huệ hỗ trợ 650 phần bún chay cho bà con ở khu vực cách ly COVID-19 trên địa bàn thị xã Giá Rai bà con ở khu vực cách ly COVID-19 trên địa bàn thị xã Giá Rai

Với tinh thần từ bi, phụng sự chúng sanh là cúng dường Chư Phật. Sáng nay, ngày 13/10/2021 (nhằm ngày 8/9/Tân Sửu), Sư cô Thích…

Phản hồi