[Bản tin] Hà Nội: Khai giảng lớp Thiền Vipassana online K2 tại chùa Long Hưng

Sáng ngày 10/10/2021, tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm – chùa Long Hưng chính thức khai giảng lớp Thiền Vipassana K2 dưới sự quang lâm chứng minh của ĐĐ. Thích Quảng Lâm, ĐĐ. Thích Vạn Lợi và ĐĐ. Thích Nguyên Tú cùng với hơn 100 thiền sinh đến từ Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh…

Tại lễ khai giảng, ĐĐ. Thích Quảng Lâm đã đại diện Chư Tăng Chùa Long Hưng gửi lời sách tấn, động viên cũng như tán thán tinh thần cầu học của các thiền sinh. Thầy bày tỏ niềm hoan hỷ khi biết các Phật tử đã áp dụng kinh nghiệm thiền quán vào đời sống thực tế hàng ngày và cảm nhận rõ sự chuyển hóa tích cực từ chính mỗi thiền sinh. ĐĐ. Thích Quảng Lâm hy vọng các thiền sinh sẽ học được cách tỉnh thức trong mỗi phút giây hiện tại, luôn giữ được sự an yên trong tâm trí, biết trân trọng giá trị cuộc sống… Từ nền tảng được thầy giáo thọ hướng dẫn, các thiền sinh cũng có thể tự mình hành thiền tại nhà và lan tỏa với những người thân trong gia đình cùng thực hành để có được một đời sống tỉnh thức, hạnh phúc với tinh thần vững chãi an yên và thân thể khỏe mạnh.
Được biết, các thiền sinh sẽ được học lý thuyết, thực hành và vấn đáp cùng Thầy giáo thọ vào 6h30 – 8h00 sáng Chủ nhật hàng tuần; đồng thời thực tập thiền cùng đại chúng vào 5h30 – 6h00 sáng thứ 2, 4, 6 hàng tuần. Khóa học thiền được diễn ra liên tục trong 3 tháng, với sự hướng dẫn sâu sắc, chi tiết và kỹ lưỡng từ Đại đức Thích Nguyên Tú.
Vipassana – một phương pháp thiền truyền thống của Phật giáo, có từ cách đây hơn hai mươi sáu Thế kỷ. Phương pháp này do chính Đức Phật Gotama tự mình tìm ra nguyên lý, chứng ngộ và truyền trau lại cho hậu thế. Vipassana hiện đang được rất nhiều người trong nước cũng như các nước tiên tiến yêu thích và đón nhận nhiệt thành. Theo sự khảo cứ khoa học từ những vị thiền sinh có kinh nghiệm hành thiền lâu năm chia sẻ, Thiền Vipassana có những lợi ích thiết thực như sau:

  1. Nghệ thuật sống chậm, đời sống tỉnh thức
  2. Bình thản đón nhận hiện thực bất như ý
  3. Giảm hẳn phiền não, hết thẳng áp lực
  4. Thân ít bệnh tật, Tâm thường an lạc
  5. Trí óc minh mẫn, sáng suốt nhớ dai
  6. Cải thiện mất ngủ, da dẻ hồng hào
  7. Nuôi dưỡng sức mạnh nội tâm vững chãi

Lớp Thiền Vipassana Online K1 do Đại đức Thích Nguyên Tú giảng dạy trong ba tháng tại tổ đình Vĩnh Nghiêm – Chùa Long Hưng (Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội) mang đến nhiều hiệu quả thiết thực. Buổi học cuối cùng của lớp Thiền Vipassana Online K1 đa số các thiền sinh đều chia sẻ những trải nghiệm hành thiền đã giúp thân tâm họ được an lạc, hướng đến một đời sống bình yên và hạnh phúc hơn. Cũng trong dịp này, các thiền sinh đã được Đại đức Thích Nguyên Tú dành tặng cuốn sách “Vẽ bình yên giữa chốn nhân gian” do chính Đại đức đồng tham gia phiên dịch.
Lớp Thiền Vipassana K1 đã khép lại hoàn mãn, mở ra lớp K2 với mong muốn tiếp tục đưa phương pháp thiền dưới sự hướng dẫn của chư Tăng đạt được hiệu quả cao.

Chùa Long Hưng/BTV Diệu Tú – Quảng Thuần tổng hợp

Bài viết liên quan

Phản hồi