[Bản tin] Bạc Liêu: Bếp ăn từ thiện chùa Chánh Huệ hỗ trợ 650 phần bún chay cho bà con ở khu vực cách ly COVID-19 trên địa bàn thị xã Giá Rai bà con ở khu vực cách ly COVID-19 trên địa bàn thị xã Giá Rai

Với tinh thần từ bi, phụng sự chúng sanh là cúng dường Chư Phật. Sáng nay, ngày 13/10/2021 (nhằm ngày 8/9/Tân Sửu), Sư cô Thích Nữ Diệu Lý – Trụ trì chùa Chánh Huệ, TX. Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu cùng quý Phật tử tổ chức nấu 650 phần ăn sáng để ủng hộ bà con tại các điểm cách ly trong thị xã.

Mỗi ngày bếp ăn từ thiện chùa Chánh Huệ hỗ trợ gần 650 suất ăn sáng cho bà con tại các điểm cách ly: Trường Tiểu học Giá Rai B, Trường THCS Giá Rai B và  Trường THCS Phong Thạnh Đông.
Trong những ngày qua TP.HCM nới lỏng giãn cách sau chỉ thị 16, những người con quê hương Bạc Liêu đã ào ạt lên đường trở về quê nhà để tránh đại dịch. Được biết, từ 00 giờ ngày 10/10/2021 Bạc Liêu đã áp dụng Chỉ thị 19 trên địa bàn toàn tỉnh. Theo đó, những người dân từ các tỉnh thành trở về sẽ được xét nghiệm Covid-19 và cách ly tập trung tại các trường học.
Trước đó, từ khi dịch bệnh bùng phát lần 4 đến nay, Chùa Chánh Huệ luôn đồng hành, san sẻ những phần cơm ấm nghĩa tình cho các khu cách ly. Bên cạnh đó, SC. Thích Nữ Diệu Lý cùng Bếp ăn từ thiện chùa Chánh Huệ đã hỗ trợ hàng trăm suất ăn thường ngày cho bệnh Giá Rai.
Hoạt động an sinh xã hội của Sư cô Thích Nữ Diệu Lý đã nối tiếp tinh thần tương thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, và Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc. Với hạnh nguyện từ bi, vị tha và tinh thần nhập thế trong thời nay của một người con Phật, Sư cô đã thắp sáng ngọn đuốc từ tâm để tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho bà con trong khu cách ly trên địa bàn thị xã Giá Rai. Mong rằng dịch bệnh mau qua để cuộc sống người dân trở lại yên bình.

BTV Huệ Giác – Trung Lộc

Bài viết liên quan

Phản hồi