20 Tăng Ni sinh Việt Nam tốt nghiệp cử nhân, thạc sĩ & tiến sĩ tại Thái Lan

Trong hai ngày 11 & 12/12/2021, tại trụ sở chính MCU tại Tỉnh Ayutthaya, Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya (MCU) đã tổ chức lễ tốt nghiệp niên khoá 2021 cho hơn 3600 sinh viên và nghiên cứu sinh ở các cấp học.

Buổi lễ có sự tham dự của Đức Phó Tăng Thống Trưởng Lão Hòa Thượng Somdet Phra Maha Thirachan thay mặt Đức Tăng Thống chủ trì và cấp phát văn bằng cho toàn thể sinh viên và nghiên cứu sinh năm nay.

Ngoài ra còn có sự  hiện diện 2058 sinh viên, nghiên cứu sinh tham dự bao gồm chư Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước.

Buổi lễ đã được ghi hình và phát trực tuyến trên kênh truyền hình kĩ thuật số MCU TV Chanel và các nền tảng mạng xã hội như Facebook, kênh Youtube của trường.

Tại buổi lễ, Hòa Thượng Giáo sư, Tiến sĩ Phra Thamvajara Bundit, GS.TS, Hiệu trưởng trường Đại học MCU  trình bày báo cáo công tác giảng dạy và kết quả của năm học vừa qua.

Theo đó, lần lượt các vị trưởng khoa Phật học, Nhân văn, Xã hội học, Giáo dục học, và giám đốc các trung tâm trực thuộc trường đã lần lượt công bố danh sách sinh viên và nghiên cứu sinh tốt nghiệp.
Sau khi phát bằng đến sinh viên và nghiên cứu sinh, Đức Phó Tăng Thống Trưởng Lão Hòa Thượng Somdet Phra Maha Thirachan thay mặt Đức Tăng Thống đã có những lời huấn từ đến với các thành viên của Hội đồng điều hành nhà trường, giảng viên, viên chức và sinh viên tốt nghiệp trong nước và quốc tế.
Trưởng Lão Hòa Thượng đánh giá cao chất lượng đào tạo tại trường đã có nhiều bước phát triển mạnh mẽ khẳng định là một trong những trung tâm nghiên cứu và học thuật có sức ảnh hưởng quan trọng đối với giáo hội Tăng già Thái Lan cũng như Phật giáo Thế giới.

Tại buổi lễ Ngài cũng đã tán dương những nổ lực dạy và học của toàn thể cán bộ lãnh đạo, công nhân viên chức, giảng viên và toàn thể sinh viên nhà trường trong bối cảnh đất nước và thế giới đang phải đối phó với sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Trong lễ tốt nghiệp niên khoá 2021, đã có gần 20 chư Tăng Ni sinh Việt Nam tốt nghiệp Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 và nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ và phòng tránh sự lây lan dịch bệnh nên nhà trường đã áp dụng những yêu cầu nhất định đối với sinh viên nhận bằng trực tiếp tại lễ tốt nghiệp tại trụ sở chính như: Phải tiêm đủ số lượng mũi vaccine phòng tránh covid – 19, có kết quả xét nghiệm nhanh ATK âm tính không quá 72 giờ, luôn đeo khẩu trang suốt quá trình tham dự lễ, thực hiện giãn cách xã hội, kiểm tra thân nhiệt khi ra vào hội trường, v.v.

CTV tại Thái Lan/ PTVN

Bài viết liên quan

Phản hồi