Xúc động lễ bế mạc khoá tu mùa hè “Ươm mầm tuổi trẻ” lần 5 tại chùa Linh Phong 

Chiều ngày 02/07/2024 (tức ngày 27/05 Giáp Thìn), chùa Linh Phong (Ea Pok – Cư Mgar – ĐăkLăk), đã tổ chức Lễ bế mạc khoá tu mùa hè lần 5. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và vô cùng ý nghĩa để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng các bạn khóa sinh cùng các bậc phụ huynh.

Tham gia chứng dự buổi bế mạc có Đại Đức Thích Đạo Quang – Phó TT BTS huyện Cư’mgar, trụ trì chùa Linh Phong, trưởng ban tổ chức; Đại Đức Thích Quảng Phú – Trú xứ Chùa Liên Trì – ĐăkLăk; Đại Đức Thích Trường Bảo – Điều phối khóa tu; Chư Tôn Đức Tăng Ni ban giáo thọ và cùng hơn 400 khoá sinh cũng như các bậc phụ huynh cùng tham dự.

Thời gian trôi qua thật nhanh, chỉ mới chớm mắt đó thôi các khoá sinh đã trãi qua 4 ngày tu tập cùng nhau, dù không muốn rời xa ngôi chùa Linh Phong thân thương, song các bạn cũng phải ngậm ngùi trong không khí chia tay bắt đầu gần kề.

Đọng lại nơi đây kỷ niệm thật đẹp thật dễ thương, với những chương trình tu tập hiệu quả, những buổi thuyết pháp thiết thực,…  bên cạnh đó, khoá sinh được trãi nghiệm sinh hoạt ngoại khóa bổ ích như: thực tập dùng cơm chánh niệm, Gameshow Phật Pháp, trò chơi dân gian vui nhộn, thiền hành vào xóm, giao lưu văn nghệ, đêm thiền trà đầy cảm xúc, phiên chợ quê hương…

 Tại buổi lễ, Đại Đức Thích Quảng Phú và Sư cô Khánh Vy đại diện chư tôn đức giáo thọ bày tỏ niềm hoan hỷ khi các bạn khoá sinh đã trở về tu tập. 

Những giọt nước mắt đã tuôn trào trên khuôn mặt các bạn khóa sinh sau những cảm nhận về khóa tu của một số bạn trong buổi bế mạc. Các bạn trở nên tự tin hơn, trưởng thành hơn, sống biết tôn trọng mọi người. Và đặc biệt là các bạn nhận ra được lỗi lầm của mình, biết trân trọng những tình cảm, tình thương yêu của bố mẹ dành cho mình.

Đại diện các khoá sinh, em Bế Thị Thu Uyên đã xúc động phát biểu cảm nghĩ: “…Mới ngày đầu, chúng con có bỡ ngỡ và đôi chút chán nản nhưng nhờ có sự dìu dắt, đồng hành của quý thầy, quý sư cô, các cô chú và anh chị tình nguyện viên, chúng con đã làm quen dần và thích nghi hơn với môi trường này.

Lần đầu tiên, chúng con được thực tập đi thiên hành, ăn cơm chánh niệm, thi rung chuông chùa, làm quen với nhiều bạn mới,… đều là lần đầu tiên những kỉ niệm ấy lại đầy ắp tiếng cười của niềm vui, niềm hạnh phúc. Con được lắng lại lòng mình trong những cảm xúc, những hồi ức về người cha đã khuất của mình, được vỗ về bởi những cái ôm, những lời động viên của quý thầy, quý sư cô…”

Trong không khí lưu luyến và đầy tình đạo vị, Đại đức Thích Đạo Quang – Trưởng BTC đã ban huấn từ cho các khóa sinh.

Đại đức tán thán tinh thần tu học của các bạn trẻ. “…Tuy thời gian 4 ngày 3 đêm là một quãng thời gian không dài, nhưng các khoá sinh trở về đây khép mình trong nếp sống Thiền môn và kỹ luật, thế mà các con đã hết sức nghiêm túc nghe theo lời của BTC và tuân thủ nội quy, tham gia tất cả các hoạt động tu học lẫn sinh hoạt ngoài trời, đó là một việc rất đáng khen ngợi. Khóa tu Ươm mầm tuổi trẻ lần 5 được thành công mỹ mãn chính nhờ sự nổ lực tu học và vâng lời của các con. Hy vọng, trong những ngày ngắn ngủi vừa qua những kiến thức mà quý thầy cô truyền trao qua các buổi giảng, các thời khóa sinh hoạt quy củ, các con sẽ thấu hiểu và biết áp dụng vào cuộc sống, giúp các con hoàn thiện bản thân. Những kiến thức và trải nghiệm bổ ích từ khóa tu chính là chìa khóa để các con bước vào ngưỡng cửa tương lai, cố gắng chăm ngoan, trưởng thành hơn nữa trong cuộc sống, trở thành một người có ích cho xã hội, để đền đáp tấm chân tình mà quý Thầy và quý Sư cô đã trao tặng cho các con trong khóa tu lần này…Thương chúc các con thân khoẻ – tâm an – trí sáng”.

“Những kiến thức và trải nghiệm bổ ích từ khóa tu chính là chìa khóa để các con bước vào ngưỡng cửa tương lai…” – Đại đức trụ trì chia sẻ

Đồng thời, Đại đức cũng  đã gửi lời cảm ơn các quý Thầy Cô trong ban tổ chức, các Tình nguyện viên đã phụng sự hết lòng, các bậc phụ huynh đã tin tưởng gửi con em mình tham gia khoa tu, phát tâm giúp đỡ khoá tu hoàn thành viên mãn.

Buổi lễ đã khép lại trong niềm xúc động sau khi trải qua 4 ngày tu tập của các bạn khoá sinh, bài hát “Giây thân ái” đã cất cao để khép lại buổi lễ bế mạc cùng với những tấm hình lưu niệm và những nụ cười của toàn thể đại chúng.

Những hình ảnh đẹp được ghi lại trong khoá tu:

Khánh Vy – BTT Chùa Linh Phong

Bài viết liên quan

Phản hồi