Xuất gia là con đường con đã chọn

PGĐS – Con sẽ chuyển hóa cái tạm gọi là “cảm thấy” đấy để làm động lực giúp con tinh tấn và vượt qua những khó khăn trên bước đường tu học, mang lại nhiều hoa trái thơm ngọt cho con và mọi người… Con nghĩ trước sau mọi người sẽ hiểu và hạnh phúc cùng con…phải không?!

Vậy là con đã quyết định từ bỏ danh lợi, địa vị, lìa xa gia đình để con vào chùa xuất gia, nương vào Thầy và giáo pháp của Như Lai để mang lại lợi lạc quần sinh. Đó là lý tưởng cao cả không chỉ ở riêng con mà tất cả những ai xuất gia đều nghĩ và mong muốn như vậy.

Con đi xuất gia cha mẹ nhé…

Trong sâu thẳm, con biết cha mẹ và người thân đang buồn, thương xót con vào chùa sẽ gặp nhiều khổ đau, phiền não. Ai cũng nghĩ con đi xuất gia thì sẽ bị mất con… Tất cả đều đang cho rằng, con không đi cùng một hướng mà gần như bất cứ một người con trai hay người con gái nào ngoài đời cũng phải đi theo hướng đó…! Hay nói cách khác là họ muốn con phải theo quy luật “trai khôn dựng vợ, gái lớn gả chồng”.

Hiện tại, trong con đang có nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Trong đó, một chút cảm thấy có lỗi với cha mẹ vì con đã để cho những người thân yêu nhất của con buồn, lo lắng nhưng con chỉ “cảm thấy” buồn một chút thôi nhé, chứ con không “bám víu” vào đó để khởi tâm phiền não.

Con đang hạnh phúc bởi mỗi sớm mai thức dậy công phu, chấp tác, học kinh sách, được Thầy chỉ dạy, kinh sách tinh tấn để hoàn thiện bản thân mình hơn.
Con đang hạnh phúc bởi mỗi sớm mai thức dậy công phu, chấp tác, học kinh sách, được Thầy chỉ dạy, kinh sách tinh tấn để hoàn thiện bản thân mình hơn.

Ngược lại, con sẽ chuyển hóa cái tạm gọi là “cảm thấy” đấy để làm động lực giúp con tinh tấn và vượt qua những khó khăn trên bước đường tu học, mang lại nhiều hoa trái thơm ngọt cho con và mọi người… Con nghĩ trước sau mọi người sẽ hiểu và hạnh phúc cùng con…phải không?!

Mọi người có biết không, mặc dù cuộc sống trong Thiền môn không phải là không có những chướng duyên nhưng tự tâm con đang cảm thấy thực sự hạnh phúc vì con đang được sống với chính con. Con hạnh phúc bởi con là con chứ không phải là ai khác….!

Con đang hạnh phúc bởi mỗi sớm mai thức dậy công phu, chấp tác, học kinh sách, được Thầy chỉ dạy, kinh sách tinh tấn để hoàn thiện bản thân mình hơn. Và hơn hết, con hạnh phúc bởi con đã có một con đường đi…dẫu biết rằng phía trước con còn có nhiều khó khăn nhưng con biết bằng niềm tin, sựgia hộ của chư Phật, chư Tổ, hơn hết bằng sự thực tập của mình, con sẽ vượt qua được những điều đó. Con hy vọng là vậy….Mọi người cứ yên tâm và mỉm cười cùng con…

Bài viết liên quan

Phản hồi