Vĩnh Phúc: Khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người có công, cựu chiến binh, gia đình chính sách

TTYT huyện Lập Thạch, Triển khai tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người có công, cựu chiến binh, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Lập Thạch nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023)
Nhằm ghi nhớ và tôn vinh công lao to lớn của các gia đình, người có công với đất nước trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo bệ Tổ quốc; Giáo dục và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Tương thân tương ái”, chia sẻ nỗi đau, giảm bớt gánh nặng về bệnh tật cho đối tượng người có công, cựu chiến binh, gia đình chính sách trên địa bàn huyện. Từ ngày 05/07/2023 đến ngày 24/07/2023 đội ngũ y, bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện Lập Thạch đã triển khai khám cho hơn 1.700 lượt người và phát hiện các trường hợp mắc bệnh về tim mạch, tiểu đường, bệnh lao, tăng huyết áp, bệnh phụ khoa của phụ nữ trong cộng đồng… Ngoài ra các y, bác sĩ còn tư vấn cách chăm sóc nâng cao thể trạng, cách phòng, chống bệnh tật; hướng dẫn điều trị những trường hợp mắc bệnh. Đồng thời, các đối tượng chính sách còn được nhận miễn phí một số thuốc điều trị, thuốc bổ giúp tăng cường sức khỏe.

Để hoạt động thiết thực, ý nghĩa này diễn ra thành công, trước đó, Trung tâm Y tế huyện Lập Thạch đã phối hợp cùng Trạm Y tế xã chuẩn bị chu đáo từ lập danh sách đối tượng khám, viết giấy mời tới các đối tượng, vận chuyển trang thiết bị, máy móc, bố trí phòng khám thuận tiện cho người đến khám cũng như công tác phục vụ tổ chức khám.


Với trình độ chuyên môn cao và sự tận tình, chu đáo của đoàn y, bác sỹ đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng những người có công, cựu chiến binh, gia đình chính sách và nhân dân trên địa bàn. Qua đó, củng cố thêm sự tin tưởng tuyệt đối vào đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với chế độ, chính sách đối với người có công, gia đình chính sách, giúp họ tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, cùng đóng góp công sức để hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Phương Bắc

Bài viết liên quan

Phản hồi