Trung ương GHPGVN tổ chức Đại lễ Vu lan 3 miền 2021

Vu Lan là mùa tri ân, báo ân, mùa báo hiếu của mỗi người Việt Nam chúng ta. Mùa Vu Lan báo hiếu PL.2565 – DL.2021 đang đến gần trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố.

mua-vu-lan-1217

Thực hiện theo thông bạch 186/HĐTS-VP1 của Hội đồng Trị sự GHPGVN ra lời kêu gọi Quý Tăng Ni, Phật tử các chùa, cơ sở tự viện tiếp tục thực hiện cấm túc, ai ở đâu ở đấy để phòng, chống dịch bệnh, tổ chức tụng kinh Vu Lan báo hiếu Mẹ Cha, và hồi hướng tới Cửu huyền thất tổ, Anh hùng liệt sĩ, các nạn nhân tử nạn trong đại dịch Covid-19, cầu nguyện dịch bệnh sớm tiêu trừ, quốc thái dân an bằng hình thức trực tuyến Online.

Tiếp nối thành công của Đại lễ Vu Lan 3 Miền 2020, năm nay Đại lễ Vu Lan 3 Miền 2021 với thông điệp thể hiện lòng thành kính tới Mẹ Cha, dành trọn tình cảm đến những người mẹ đang ngày đêm nơi tuyến đầu chống dịch, những mẹ tự mình chiến đấu với SARS-CoV-2 để chiến thắng kẻ thù vô hình giành lại sự sống. Để đem lại nguồn năng lượng mạnh mẽ cho mỗi chúng ta báo hiếu Mẹ Cha, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Vu Lan ở 3 điểm cầu: Chùa Ba Vàng – Quảng Ninh, Chùa Thiên An – Bình Định và Bệnh viện Dã chiến số 7 – TP. Hồ Chí Minh vào lúc 20h ngày 21/08/2021 (tức ngày 14/7 năm Tân Sửu) được phát sóng trên Kênh truyền hình An Viên; Các ứng dụng như: VTVcab, VNPT, Viettel, HTV, BTV, SCTV, FPT, AVG, VieOn; Các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube, Tiktok của Truyền hình An Viên.

Những câu chuyện cảm động về Mẹ, sự vất vả hy sinh cao cả của những người Mẹ nơi tuyến đầu chống dịch trong các bệnh viện dã chiến, bệnh viện thu dung, cũng như tình cảm của những người con đang ngày đêm trong bộ đồ blouse trắng hướng về Mẹ Cha trong những ngày Vu Lan này. Nếu như không có dịch bệnh, chắc lúc này họ có lẽ đang ở bên Mẹ Cha… Và Vu Lan 3 Miền sẽ đem đến những lời kinh, tiếng kệ, những hồi chuông và lời ca vang lên, cùng sự chia sẻ của Quý Thầy sẽ mang đến cho chúng ta thêm nghị lực để chiến thắng, thêm nghị lực để sẻ chia hơn nữa, thêm nghị lực để yêu thương hơn nữa…trong một mùa Vu Lan đầy biến động của cuộc sống hôm nay.

Đây là năm thứ hai Hội đồng Trị sự GHPGVN tổ chức chương trình trong mùa Vu lan – Báo hiếu Phật lịch 2565 (2021) về khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phố.

Trước đó, Trung ương GHPGVN phổ biến Thông bạch 186/HĐTS-VP1 của Hội đồng Trị sự GHPGVN ra lời kêu gọi Tăng Ni, Phật tử các chùa, cơ sở tự viện tiếp tục thực hiện cấm túc, ai ở đâu ở đấy để phòng, chống dịch bệnh, tổ chức tụng kinh Vu lan báo hiếu mẹ cha, hồi hướng tới cửu huyền thất tổ, anh hùng liệt sĩ, các nạn nhân tử nạn trong đại dịch Covid-19, cầu nguyện dịch bệnh sớm tiêu trừ, quốc thái dân an bằng hình thức trực tuyến.

Phật Giáo

Bài viết liên quan

Phản hồi