TPHCM : Tịnh Thất Kỳ Viên Khóa Tu Một Ngày Dành Cho Học Sinh, Thanh Thiếu Niên

Ngày 23/07/2023 (6/06/Quý Mão), tại Tịnh Thất Kỳ Viên, tọa lạc C5/12 thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP. HCM, đã tổ chức khóa tu một ngày với chủ đề “Con Về Bên Phật” cho các em thanh thiếu nhi Phật tử về tham dự.

Hoa phượng đỏ nở rộ báo hiệu cho một mùa hè tràn đầy năng lượng, cũng là lúc các em học sinh vui chơi và nghỉ ngơi sau một năm học. Nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh, Tịnh Thất Kỳ Viên đã tổ chức khóa tu mùa hè cho các em thanh thiếu nhi với chủ đề “CON VỀ BÊN PHẬT”.

Đón chào các bạn về với Tịnh thất tu tập, với mục đích gieo duyên đến với thế hệ trẻ tiếp cận Phật pháp, xây dựng cuộc sống lành mạnh, ứng dụng Phật Pháp vào trong cuộc sống hiện đại. Ban tổ chức đã tạo mọi điều kiện tốt nhất, môi trường tu tập, sinh hoạt, vui chơi hoàn mỹ nhất cho các bạn thanh thiếu nhi trở về tham dự.

Quang Lâm chứng minh khóa tu có Thượng tọa Thích Giác Nhuận – Phó trị sự giáo đoàn 6 hệ phái khất sĩ, trụ trì Tịnh thất Kỳ Viên, Trưởng Ban tổ chức khóa tu; Đại đức Thích Minh Sĩ – Chánh thư ký giáo đoàn 6, phó ban tổ chức khóa tu.

Đại đức Thích Minh Điệp –  phó thư ký giáo đoàn 6, Giáo tho sư khóa tu, Đại đức Thích Minh Bình, Đại đức Thích Minh Quảng thành viên ban tổ chức khóa tu.

Sau phần phát biểu báo cáo khai mạc khóa tu của ban tổ chức là lời Phát nguyện  của đại diện các khóa sinh hứa vẹn toàn trau dồi kiến thức.

Tại đây TT Thích Giác Nhuận đã đem lời sách tấn tới các bạn trẻ mong một ngày tu học vẹn tròn ý nghĩa để không phụ lòng quý chư tôn đức ban tổ chức đã chuẩn bị  gần một tháng, đồng thời với những kết quả sẽ đạt được trong khóa tu kính nguyện hồng ân Tam bảo chứng minh và gia hộ cho các tu sinh được vẹn tròn đạo đức để an lạc giữa dòng đời.

Kế tiếp Ban tổ chức giúp các em làm quen với Thiền hành, được vi như một pháp tu quan trọng, được ứng dụng rộng rãi, phổ cập cho hàng đệ tử Phật. Không phân biệt tông phái, trình độ, căn cơ, bất kỳ đối tượng nào cũng có thể hành trì và gặt hái được kết quả, lợi ích thiết thực, mang lại sự khởi động bổ ích khi bước vào tu tập.

Khóa Tu chính thức bước vào với thời khóa Tụng kinh Phước đức do Đại Đức Thích Minh Bình dẫn chúng, đây là bài kinh nổi tiếng thường được trì tụng trong các nước Phật Giáo, là một bài tóm tắt minh bạch và đầy đủ các điều luân lý của đạo Phật, cho cá nhân và xã hội.

Kế tiếp các bạn nhỏ khóa sinh đã được lắng nghe thời pháp thoại với chủ đề “CON VỀ BÊN PHẬT” do Đại đức Thích Minh Điệp thuyết giảng. Với sự thân thiện và hóm hỉnh vừa giảng vừa giao lưu của Đại đức giảng sư, thời pháp thoại đã mang lại nhiều tiếng cười và lợi ích cho các em khóa sinh, thời pháp nhấn mạnh nhiều vấn đề giữa đạo và đời, giúp các em hiểu được Đạo chính là con đường đời là cuộc sống, đưa đạo vào đời phải xác định con đường đúng đắn để đi, áp dụng hiệu quả vào đời sống hàng ngày. Khuyên các em nhận thức cuộc sống, hoàn thiện bản thân, nên hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử, hướng về Tam Bảo, hiểu về đức Phật là ai và đạo Phật mang lại những lợi ích mầu nhiệm cho người tu tập hướng thiện.

Sau hai thời khóa hành trì và nghe pháp các khóa sinh được chơi những trò trơi bổ ích nhằm mang lại sự thỏa mái và gần gũi giữa các khóa sinh, đồng thời các khóa sinh tạo ra Ngân kim để có trò chơi Chợ Quê vào buổi chiều.

Nghi thức Quả đường là nghi thức ăn trưa trong chánh niệm kèm theo lời kinh cúng dường Phật trước khi ăn, cụ thể được Thượng tọa trưởng ban tổ chức cùng chư tôn đức giáo thọ sư hướng dẫn các em hành trì một bữa cơm mang một ý nghĩa cao đẹp của Phật giáo về lòng biết ơn.

Sau giờ nghỉ trưa là phiên chợ quê đặc biệt dành cho các bạn khóa sinh, nhằm xây dựng những kỹ năng trong đời sống cũng như sinh hoạt.

Khóa tu bế mạc, kết thúc trong niềm hân hoan hoan tràn đầy hỷ lạc của Ban tổ chức và các em khóa sinh.

BBT xin gửi những hình ảnh nổi bật của khóa Tu ” CON VỀ BÊN PHẬT ”  tới quý vị : 

 Tin / Ảnh : TRƯƠNG HOÀNG GIANG

Bài viết liên quan

Phản hồi