TP.HCM: Phật giáo quận 3 sẽ tổ chức cầu siêu và thắp nến tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-19

Trước thông bạch của Trung ương GHPGVN và Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN Thành phố Hồ Chí Minh về việc tổ chức Lễ tưởng niệm, cầu siêu cho đồng bào đã tử vong trong đại dịch COVID-19. Ban Trị sự GHPGVN Quận 3 đã họp để thống nhất kế hoạch tổ chức “Lễ tưởng niệm, cầu siêu đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 tại quận 3”.

Đại đức Thích Thiện Châu, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 3 cho biết, chương trình sẽ được tổ chức vào ngày 19/11/2021 (ngày Rằm tháng 10 năm Tân Sửu), gồm 3 sự kiện chính là Lễ cầu siêu, Khai đàn chuẩn tế và Thắp nến hoa đăng tưởng niệm.
Lễ cầu siêu và khai đàn chuẩn tế được tổ chức theo nghi thức truyền thống tâm linh Phật giáo để trợ duyên cho hương linh người tử vong trong đại dịch Covid-19 được siêu sanh về cõi an lành. Buổi lễ sẽ diễn ra tại chùa Minh Đạo (12/3 bis Kỳ Đồng, phường 9, quận 3).
Lễ thắp nến hoa đăng tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch covid-19 tại quận 3 được tổ chức tại chùa Pháp Hoa (870 Trường Sa, phường 14, quận 3), vào lúc 19h00.
Dịp này, Ban Trị sự Phật giáo quận 3 cũng tổ chức trao tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và học bổng cho trẻ em mồ côi bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 tại địa phương.
Được biết, cùng thời điểm Phật giáo quận 3 tổ chức thắp nến tưởng niệm, chùa Pháp Hoa là một trong những điểm cầu kết nối truyền hình trực tiếp trên đài VTV trong Đại lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch covid-19 do Nhà nước và Uỷ ban nhân dân thành tổ chức tại Hội trường Thống nhất, vào lúc 19h 19/11/2021.
Ghi nhận tại 2 điểm tổ chức chính chùa Minh Đạo và chùa Pháp Hoa, các công tác chuẩn bị cho buổi lễ đã được Ban Tổ chức hoàn thành. Đồng thời, Ban Trị sự cũng khuyến cáo người tham dự phải nghiêm túc thực hiện các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19 để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cá nhân và cộng đồng.

Đăng Huy/Phật Sự Online

 

Bài viết liên quan

Phản hồi