TP. HCM: ĐĐ.Thích Minh Bảo được suy cử Trưởng Ban Trị sự Huyện Cần Giờ nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng ngày 20/12, tại Trụ sở Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Việt Nam Quốc Tự, Q.10 đã diễn ra hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự của Phật giáo huyện Cần Giờ (nhiệm kỳ 2016-2021), và tiến hành suy cử thành phần nhân sự Ban Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ 2021-2026.
Chứng minh tham dự hội nghị có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Thiện Đức, Hòa thượng Thích Huệ Văn – đồng Phó ban Trị sự; Thượng tọa Thích Thiện Quý – Phó ban kiêm Chánh Thư ký; Thượng tọa Thích Quang Thạnh – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng, cùng chư tôn đức Phó Văn phòng; Thượng tọa Thích Giác Huệ – Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Cần Giờ, Trưởng ban Tổ chức, cùng Tăng Ni Thường trực Ban Trị sự huyện Cần Giờ, Tăng Ni các tự viện trên địa bàn huyện.


Về phía chính quyền TP.HCM, huyện Cần Giờ có ông Nguyễn Duy Tân – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM; ông Nguyễn Trung Thành – Trưởng phòng Dân tộc – Tôn giáo Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM; ông Thạch Nghi Xuân – Phó Trưởng ban Dân tộc-Tôn giáo Ủy ban MTTQVN TP.HCM; ông Nguyễn Ngọc Xuân – Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, bà Trần Thị Thùy Trang –  Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Cần Giờ, cùng đại diện các phòng, ban huyện Cần Giờ, thị trấn Cần Thạnh.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thượng tọa Thích Giác Huệ cho biết, Phật giáo huyện Cần Giờ đã từng bước phát triển, trong khóa IX (2016-2021), Ban Trị sự GHPGVN huyện đã thực hiện tốt các chủ trương của Giáo Hội, chính sách tôn giáo theo phương châm “Đạo pháp- Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”. Các Phật sự ở các lĩnh vực chuyên môn như hoằng pháp, văn hóa, nghi lễ, giáo dục, thông tin – truyền thông, từ thiện xã hội… tại địa phương cũng đạt được những thành thành tự đáng kể.

Thông qua Hội nghị này, nhằm tổng kiết các Phật sự nhiệm kỳ IX và đút kết những kinh nghiệm trong các công tác Phật sư, khắc phục những hạn chế và đưa ra những giải pháp hữu hiệu nhất để thực hiện tốt hơn nữa trong nhiệm kỳ mới 2021-2026. Tại hội nghị này, chư tôn đức lãnh đạo TP, BTS Phật giáo huyện Cần Giờ và Tăng Ni các đại biểu sẽ suy cử thành phần nhân sự Ban Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ mới, đầy đủ đạo lực, trí lực tiếp tục phát huy và kế thừa những thành tựu đã đạt được của Phật giáo huyện Cần Giờ trong nhiều nhiệm kỳ qua, Thượng toa nhấn mạnh.

Theo đó, Sư cô Thích Nữ Như Luật – Phó Thư ký Ban Trị sự huyện báo cáo hoạt động Phật sự của Ban Trị sự huyện Cần Giờ khóa IX và trình Phương hướng hoạt động Phật sự nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo báo cáo cho biết, Phật giáo huyện Cần Giờ là huyện ngoại thành, thuộc vùng sâu, vùng xa của TP.HCM còn nhiều khó khăn so với các quận huyện khác. Toàn huyện có 6 cơ sở tự viện và 4 tịnh thất với 18 vị Tăng Ni, trong đó 10 vị Tăng và 8 vị Ni.
Trong nhiệm kỳ qua, Ban Trị sự huyện đã ký xác nhận thành lập thêm 4 điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung; các công tác về hành chánh Giáo hội, hướng dẫn Phật tử tu học, tổ chức các lễ hội truyền thống Phật giáo hàng năm như Vu lan, Phật đản, tham gia kính viếng – tưởng niệm… được chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo huyện, Tăng Ni các tự viện thực hiện trang nghiêm, nề nếp.
Về việc an cư kiết hạ, do số lượng Tăng ni còn hạn chế nên đa phần các chùa tự tổ chức an cư tại chỗ.

Về công tác từ thiện, an sinh xã hội chăm lo cho người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn… trong nhiệm kỳ qua Phật giáo đã thực hiện với tổng trị giá hơn 9,4 tỷ đồng.
Trong nhiệm kỳ mới, Ban Trị sự huyện tiếp tục hướng dẫn Tăng Ni sinh hoạt tu học ổn định, bài trừ mê tín dị đoan; động viện Tăng Ni các tự viện tích cực tham gia các hoạt động Phật sự, an sinh xã hội, bảo vệ môi trường…  xây dựng sự đoàn kết, hòa hợp trong Tăng Ni,  cũng như cũng cố mối quan hệ tốt với các cơ quan chức năng liên quan.

Với những thành quả đã đạt được của Phật giáo Cần Giờ trong nhiệm kỳ qua, Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Ủy ban MTTQVN TP.HCM đã tặng Bằng tuyên dương công đức đến các tập thể và các cá nhân.

Tiếp đó, Thượng tọa Thích Giác Huệ, đại diện Ban Trị sự GHPGVN huyện Cần Giờ nhiệm kỳ 2016-2021 tuyên bố mãn nhiệm.

Đại diện Tiểu ban Nhân sự , Đại đức Thích An Đạo giới thiệu danh sách nhân sự của Ban Trị sự GHPGVN huyện Cần Giờ nhiệm kỳ 2021-2026.

Thay mặt Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM, Thượng tọa Thích Thiện Quý đã lấy ý kiến biểu quyết của đại biểu tham dự hội nghị nhất trí thông qua thành phần nhân sự của Ban Trị sự GHPGVN huyện Cần Giờ nhiệm kỳ 2021-2026.

Ban Trị sự GHPGVN huyện Cần Giờ nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 9 thành viên, Đại đức Thích Minh Bảo được suy cử Trưởng ban Trị sự; cùng cung thỉnh Thượng tọa Thích Giác Huệ, chứng minh Ban Trị sự.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Xuân đã ghi nhận những đóng góp của Phật giáo huyện Cần Giờ góp phần tích cực trong xây dựng, phát triển của huyện nhà.

Kết thúc hội nghị, Hòa thượng Thích Thiện Đức tán thán các hoạt động Phật sự của Phật giáo huyện Cần Giờ với sự hướng dẫn, lãnh đạo của Thượng tọa Thích Giác Huệ trong nhiệm kỳ qua.

ĐĐ.Thích Minh Bảo được suy cử Trưởng Ban Trị sự Huyện Cần giờ nhiệm kỳ 2021 – 2026

Tân Ban trị sự phát biểu nhận nhiệm vụ


Hòa thượng hy vọng với đội ngũ là Tăng, Ni trẻ trong nhiệm kỳ nay sẽ kế thừa được thành quả của tiền bối, đoàn kết, hòa hợp, hướng dẫn Tăng Ni, Phật tử sinh hoạt tu học ổn định, hoàn thành các chương trình Phật sự, đóng góp và sự phát triển của Giáo hội Phật giáo TP nói chung và tại địa phương nói riêng.

P.V

Bài viết liên quan

Phản hồi