Tp HCM : Chùa Vĩnh Hạnh Gò Vấp – Chùa Phổ Hiền Quận 11. Tặng quà hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, thời gian giãn cách xã hội kéo dài khiến cho nhiều người dân gặp vất vả trong cuộc sống, nhất là đối với người lao động tự do, công nhân thất nghiệp trong các khu dãy nhà trọ, khu vực bị cách ly, phong toả.

Được biết, trước đó Đại Đức Thích Hạnh Văn đã cùng tín đồ Phật tử trong và ngoài nước đã ủng hộ cho Bệnh Viện Hồi Sức Covid-19 (Bệnh viện Ung Bướu Cơ Sở 2), 1 máy thở dòng cao HFNC và vật tư Y tế( bao gồm: 100 lít cồn sát khuẩn, 2000 khẩu trang N95). Tổng cộng hơn 130.000.000 đ( mội trăm ba mươi triệu).

Zalo

“Người trồng cây lộc người chơi.
Ta trồng cây phúc để đời mai sau. “
Vào ngày 29/07/ Tân Sửu (05/09/2021) Chùa Vĩnh Hạnh – Chùa Phổ Hiền quận 11, được sự chung tay góp sức của Chư tôn đức, quý ân nhân Phật tử gần xa đã chung tay hỗ trợ cho Ban Từ Thiện, chúng con (tôi) đã trực tiếp đến các khu nhà trọ ở xã Bà Điểm, Xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, phường Tân Thới Hiệp quận 12, Phường 14 Phạm Văn Chiêu Gò Vấp,… với tổng cộng hơn 400 phần quà (bao gồm: gạo, bánh tét và các lương thực hằng ngày), trao đến các điểm nói trên góp phần nhỏ giúp bà con vượt qua giai đoạn khó khăn. Ngoài ra còn hỗ trợ rau củ quả đến các phường. Nhằm lan toả yêu thương trong mùa dịch. Nhân đây, chúng con xin chân thành tri ân thầy Thích Trí Không và đạo tràng Phật tử Mindrolling, Thượng Toạ Thích Nguyên Trung, Trụ Trì chùa Vĩnh Giác và tăng chúng Phật tử đã hỗ trợ 8 tấn rau củ quả.

Zalo

Đại Đức Thích Đồng Nguyện, Giám Đốc trung tâm Pháp Bảo và quý anh chị em, quý ân nhân Phật tử gần xa đã chung tay hỗ trợ để những phần quà yêu thương đến tay bà con trong mùa Covid.

Zalo

Bên cạnh đó vào ngày 13/09/2021 chùa Vĩnh Hạnh lại tiếp tục phát quà cho bà con lao động, người khó khăn tại khu phố. Tuy phần quà chỉ là bịch gạo, bó rau, nhưng niềm hạnh phúc của mọi người khi nhận lại làm cho tôi cảm giác cay cay nơi khoé mắt. Bình thường, nếu không bị thất nghiệp mấy tháng nay thì chẳng có ai tới nhận, kể cả khi phát phiếu mời nhận quà. Nhưng bà con luôn từ chối vì đã đủ, vậy mà hôm nay 1 tấn gạo trong phút chốc đã xong. Mong sao đại dịch sớm qua đi, cuộc sống trở lại bình thường (lời Đại Đức chia sẻ). Theo Đại Đức cho biết: người tu hành nếu cứ ở chùa gõ mõ tụng kinh sẽ không có nhiều ý nghĩa, tính thiện cần được thể hiện bằng những hành động cụ thể để giúp đời, giúp người. Như vậy mới tạo ra sức lan tỏa những tấm lòng thiện nguyện, để xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Có thể nói, Đại Đức Thích Hạnh Văn là một trong những tấm gương tiêu biểu về hoạt động từ thiện xã hội, nêu gương tốt cho mọi người học tập và noi theo. Trong buổi trao quà, Đại Đức Thích Hạnh Văn đã ân cần thăm hỏi chúc sức khỏe, công ăn việc làm, tình hình sinh hoạt hàng ngày của bà con trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội; đồng thời động viên các gia đình cùng chung tay với chính quyền phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện nghiêm các quy định của địa phương nhằm bảo vệ “vùng xanh” – vùng không có dịch bệnh, từ đó góp phần cùng với địa phương trong việc thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 và bảo đảm an sinh xã hội.

Zalo

Có thể thấy rằng, những hoạt động thấm đẫm tình người từ Chùa Vĩnh Hạnh – Chùa Phổ Hiền và các tự viện trên khắp cả nước đã đồng hành cùng Đại Đức trong suốt thời gian qua đều xuất phát từ tấm lòng nhân ái vì cộng đồng, tinh thần từ bi, vị tha, cứu khổ ban vui của người con Phật. Nhất là trong giai đoạn khó khăn, những giá trị cao đẹp ấy càng nhân lên gấp bội. Một miếng khi đói bằng một gói khi no – chính vì lẽ đó mà mỗi phần gạo, gói mì hay một bó rau được trao tặng ,tuy giá trị không lớn về vật chất nhưng người trao đi và người nhận được đều nở một nụ cười thật hạnh phúc… Sắp tới, Đại Đức chia sẻ rằng: “Sẽ trao 1000 phần quà yêu thương đến các khu nhà trọ đang gặp khó khăn”. Chính vì vậy, Đại Đức tha thiết kêu gọi các tín đồ Phật tử cùng chung tay hỗ trợ đồng hành cùng Đại Đức, để mang lại yêu thương cho mọi người cảm thấy ấm áp cho mùa dịch. Những hoạt động thiện nguyện mang đậm dấu ấn nghĩa tình của chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử chùa Vĩnh Hạnh đã và đang thể hiện tinh thần đoàn kết dân tộc, chung tay cùng nhân dân đẩy lùi dịch bệnh, mang lại cuộc sống bình an cho thành phố và đất nước Việt Nam.

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Tâm Quang

Bài viết liên quan

Phản hồi