TP. HCM: Chùa Thiên Tôn tổ chức Đại lễ Phật đản PL. 2568 – DL. 2024

PGĐS – Đại lễ Phật Đản đã được Liên Hiệp Quốc công nhận lễ hội văn hóa tôn giáo Thế giới, đó niềm vinh dự tự hào lớn của Phật Giáo.

Đại lễ Phật Đản PL 2568 lại đến trong niềm vui, hân hoan của những người con Phật khắp năm châu, bốn biển. Trên tinh thần ý nghĩa đó, tối ngày 15/5/2024 (nhằm ngày mùng 8 tháng 4 năm Giáp Thìn) tại chùa Thiên Tôn Tp.HCM, đã tổ chức buổi lễ Mộc Dục (Tắm Phật) để kỷ niệm sự kiện Đản sanh cao quý của Đức Thế Tôn qua nghi thức tắm Phật.

Tham dự buổi lễ sự quang lâm của TT. Thích Trung San – Phó BTS GHPGVN Q.5, Giảng viên học viện Phật giáo Việt Nam; Chư Tôn Đức trụ trì các tự viện, quý thiện nam tín nữ, quý vị Phật tử cùng tham dự.

 Buổi lễ được diễn ra trong sự trang nghiêm thanh tịnh. Mọi người đều cầu nguyện cho Thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc, dịch bệnh tiêu trừ, đem đến sự bình an cho nhân loại.   

Những dòng nước tinh khiết trong lành rưới lên tôn tượng của Đức Phật sinh, như một lời hướng nguyện cho mọi người gội sạch được bụi trần phiền não trong tâm, để thân tâm được mát mẻ an vui.
Hình ảnh được ghi nhận trong buổi lễ:

Nguồn tin: Minh

Bài viết liên quan

Phản hồi