TP.HCM: Chùa Pháp Vân “Tình Yêu Bồ Tát Đạo”

Khi chỉ thị 16 được lệnh gỡ bỏ, bà con nhân dân TP.HCM bắt đầu trở lại một cuộc sống mới – một cuộc sống đầy những bấp bênh và lo sợ. Dịch bệnh đã lấy đi biết bao nhiêu thứ của con người, từ đời sống vật chất lẫn tinh thần. Thất nghiệp, kinh tế thiếu thốn, công việc trì trệ, bệnh tật, ốm đau v.v… không những thế, cho đến tận bây giờ nỗi đau nhứt nhối nhất của con người, đó chính là sự ra đi của những người thân trong gia đình. Cha mất con, vợ mất chồng, con mất mẹ và mồ côi lẫn cha.
Hình ảnh những em thơ ngơ ngẩn một mình trong ngôi nhà vắng tanh, vì cha mẹ đã ra đi biền biệt kể từ ngày vào bệnh viện đến nay nhưng không thấy về, hình ảnh cụ bà khóc thương cho số phận của một cụ ông chết ngoài đường do bệnh, do lạnh, do đói, do nghèo… xuất hiện nhiều trên báo, trên internet v.v… trở thành nổi xót xa khôn nguôi cho cộng đồng. Người người ra đường với thấp thỏm lo âu, nhà nhà khép cửa vì sự sống, vì sức khỏe của gia đình…

Cảm thông với cuộc sống mới của bà con, ĐĐ. Thích Chỉnh Độ – trụ trì chùa Pháp Vân – PTK kiêm CVP BTS GHPG VN quận Tân Phú đại diện tăng chúng chùa Pháp Vân, đã đến thăm từng khu phố, từng con hẻm và từng gia đình đặt biệt là những gia đình là có các cháu mồ côi cha mẹ trong đợt dịch covid bùng phát lần thứ tư tại Sài Gòn. Bắt đầu từ ngày 12/10/2021 đến nay, ĐĐ. Thích Chỉnh Độ đã trao tặng 500 phần quà đến các phường, quận, huyện các khu nhà trọ và các chốt kiểm dịch làm việc ở tuyến đầu tại: Quận 8, Q.Tân Phú, H.Bình Chánh với chi phí là 160.167.000đ; P.Phú Thọ Hòa: 203 phần rau củ quả và 130 kg gạo với chi phí là 22.500.000đ, 1 tấn củ quả và bao thư 2 triệu đồng với chi phí là 12.000.000; gửi 15 phần quà đến các công nhân bị kẹt tại các công trình bờ kè Q.Bình Thạnh tổng số tiền là 4.500.000đ, và bao thư 2.000.000đ; tại Q.12, chùa đã hỗ trợ 500kg gạo đến dân địa phương với số tiền 12.000.000đ và 30 phần quà đến khu trọ P.Thạnh Lộc, trị giá 7.500.000đ; 1 tấn gạo phát đến các hộ nghèo tại UBND P. Phú Thọ Hoà với số tiền 14.000.000đ; và 250 phần nhu yếu phẩm (Dầu, nước tương, đường và muối) đến KP3 với chi phí là 37.500.000đ.

Đồng thời, Chùa còn gửi tặng nước suối, nước ngọt, trái cây đến các tuyến đầu chống dịch, các chốt kiểm dịch và ủng hộ UBND P.Phú Thạnh 500kg gạo với tổng giá trị 19.000.000đ.
Bên cạnh đó, Đại Đức còn đến thăm và động viên chia sẻ 77 trường hợp các em mồ côi bởi dịch Covid-19 với tổng số tiền là 192.500.000đ.
Đại đức nói: “ thầy sẽ đến nơi nào thầy được biết trong nội thành Sài gòn, thương các con trong phút chốc bổng trở thành côi cút. Bây giờ chỉ có lòng tốt mới có thể khiến hai người xa lạ trở thành gần gủi, khiến những trái tim thương tổn có cùng chung nhịp đập và những ai có chung lý tưởng mới cùng ngồi chung trên một con thuyền. Con thuyền đó được mang tên  “tình người”, mới có thể đem lại cho nhau tình yêu thương chân thật, tình yêu thương không có ranh giới và tình yêu thương được xuất phat tận đáy con tim”.

Trái tim của người tu sĩ là thế, “ Thượng cầu Phật đạo – Hạ hóa chúng sanh”, tình yêu không có sự phân biệt. Thầy Chỉnh Độ đã hành “Bồ Tát đạo”, đưa tình thương đến với tha nhân, đưa đạo Pháp đi vào thời cuộc, sống đúng với tinh thần “Nhập thế“ của nhà Phật, sống tốt với đời và đẹp với đạo.

 

 

TN. Huệ Định

Bài viết liên quan

Phản hồi