Thanh Hoá: BTS Phật giáo tỉnh trao tặng bò giống cho các hộ nghèo

Với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều . Sáng ngày 29/03/2023Ban Trị sự GHPG Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức trao 04 con bò giống cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Xuân Phúc, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa.
Về phía lãnh đạo Ban Trị sự Phật giáo tỉnh có Thượng tọa Thích Tâm Định- Ủy viên HĐTS TƯ GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa; Thượng tọa Thích Tâm Hiền – Phó trưởng ban Ban trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa; Đại Đức Thích Nguyên Phong – Trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Như Thanh.


Về phía lãnh đạo chính quyền sở tại tham dự lễ trao tặng bò có ông Nguyễn Quang Phương – UV Ban thường vụ Đảng uỷ, Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Phúc; bà Phạm Thị Huệ – UV Ban thường vụ Đảng uỷ, Chủ tịch UBMTTQ xã Xuân Phúc; ông Trương Văn Viên – PCT Hội đồng nhân dân xã Xuân Phúc.


04 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được nhận nuôi mỗi gia đình 01 con bò giống . Đây là những con bò cái giống khỏe mạnh, đã được tiêm phòng và kiểm dịch đầy đủ của ngành chuyên môn. Các hộ gia đình nhận nuôi bò đã ký bản cam kết thực hiện là không được bán, tặng cho người khác; thực hiện tốt việc chăm sóc, nuôi dưỡng, phòng trừ dịch bệnh… Các gia đình được nhận bò đều bày tỏ sự cảm ơn và hứa sẽ chăm sóc bò thật tốt, phấn đấu vươn lên thoát nghèo.


Trước đó Ban Trị sự cũng đã trao 01 con bò và hỗ trợ tiền sửa nhà trên địa bàn, tổng giá trị của đợt trao bò giống lần này là trên 100tr đồng.


Phát biểu tại buổi trao bò giống Thượng tọa Thích Tâm Định nhấn mạnh “Chúng tôi luôn cố gắng làm thật nhiều việc có ích cho sự phát triển của địa phương. Bởi đó là cách để chúng tôi làm tròn nghĩa vụ công dân với Tổ quốc và thực hiện đúng “Đạo pháp – dân tộc – chủ nghĩa xã hội”, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng quê hương giàu đẹp”.

TT. Thích Tâm Định- Uỷ viên HĐTS TƯ GHPGVN, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh phát biểu
Lãnh đạo UBND xã Xuân Phúc phát biểu

Chương trình trao tặng bò giống giúp người dân vươn lên thoát nghèo là một hoạt động thiết thực, hiệu quả, với mong muốn trao cho mỗi gia đình 1 chiếc cần câu, bằng chính sức lao động của mình chăm sóc bò sinh sản để phát triển tăng thêm số lượng đàn bò, góp phần giúp các hộ nghèo vượt qua khó khăn, từng bước thoát nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Vũ Dũng – Ban TTTT Phật giáo Thanh Hoá

Bài viết liên quan

Phản hồi