Thanh Hóa: Bế mạc Khóa tu Tuổi trẻ với Phật giáo tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIII

Trải qua 3 ngày của khóa tu, để lại biết bao niềm vui và kỷ niệm, giúp các em khóa sinh học được nhiều bài học bổ ích để làm hành trang bước vào đời.

Tối ngày 14/7/2023 (nhằm ngày 27/5/Quý Mão) tại chùa Đại Bi- số 92 phố Mật Sơn – phường Đông Vệ – TPTH, diễn ra lễ bế mạc Khóa tu Phật giáo với tuổi trẻ.

“Hôm qua ta có biết nhau đâu
Giữa một khóa tu rất nhiệm mầu
Dưới ánh từ quang vui tu tập
Ta đã trở thành nghĩa thâm giao
Giây lát nữa đây người mỗi ngã
Chia tay bạn hỡi có nhớ nhau
Bùi ngùi thưa thốt lời đưa tiễn
Thôi hẹn gặp nhau khóa tu sau”.

Chứng minh và tham dự có Thượng tọa Thích Tâm Định – UVHĐTSTƯ GHPGVN – Trường Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa – Cố vấn tối cao của khóa tu; Thượng tọa Thích Tâm Hiền – Phó Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh- Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TPTH – Cố vấn ban điều phối, điều hành khóa tu; TT Thích Giải Hiền – UV TT Ban Hoằng pháp TƯ – Trưởng Ban HP tỉnh Thanh Hóa- Trưởng Ban giảng huấn khóa tu; TT Thích Tâm Thiện-UV Ban Pháp chế PG Trung ương – Trưởng Ban Pháp chế PG tỉnh- Cố vấn Giám luật khóa tu; Đại đức : Thích Tâm Hiện- UVTT Ban Trị sự – Trưởng Ban HD PT tỉnh Thanh Hóa- Trưởng Ban tổ chức khóa tu; ĐĐ Thích Nguyên Đạo- Phó Trưởng Ban TT Ban HDPT tỉnh- Trưởng ban Điều phối- điều hành khóa tu; ĐĐ: Thích Nguyên Hiệp- Phó Thư ký BTS PG tỉnh – Trưởng Ban thư ký khóa tu; ĐĐ Thích Nguyên Lương – Phó Ban Hướng dẫn PT tỉnh – Phó Ban TT Ban điều phối-điều hành khóa tu; Đại đức Thích Thanh Chính- Phó Phân ban Chuyên nghiệp Phật tử VN thuộc Ban HDPTTƯ- Điều phối truyền thông- văn nghệ khóa tu.

Về phía chư Ni: Ni sư Thích Đàm Hương – UVTT Ban Trị sự tỉnh Thanh Hóa -Trưởng Ban Từ thiện xã hội PG tỉnh – cố vấn khóa tu.
Cùng Chư Tôn đức Ban tổ chức Khóa tu năm 2023 tại Thanh Hóa, Chư tôn đức đại diện 27 huyện thị TP và Chư Tôn đức Tăng Ni đại diện 6 hạ trường trong tỉnh; Chư tôn đức Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Thanh Hóa; Ban TTTT GHPGVN TP Thanh Hóa đã đưa tin đầy đủ.
Sau nghi thức trang nghiêm niệm Phật cầu gia hộ và cung cử Quốc ca-đạo ca. Và 2 tiết mục đặc sắc dâng lên cúng dàng Chư Tôn đức của CLB chùa Di Đà và chùa Đót Tiên .

Đại lao Chư tôn Đức trong Ban tổ chức khóa tu; Đại đức Thích Nguyên Lương – Phó Ban điều phối KT, đã đọc báo cáo khóa tu – Theo đó khóa tu tại Thanh Hóa năm nay có hơn 1700 các bạn khóa sinh tham gia đến từ 42 clb thuộc 42 chùa trong tỉnh; Thời gian diễn ra 3 ngày 2 đêm; BTC đã lo hơn 5000 suất ăn/1 ngày gồm sáng-trưa-chiều; Các tiểu ban như Ban Điều hành, Ban Tình nguyện viên, Ban Giám luật, Ban Hậu cần, Ban An ninh, Ban Thông tin, Ban Thư ký, Ban Y tế, Ban âm thanh ánh sáng, Ban vệ sinh môi trường…. đã có sự kết nối chặt chẽ với nhau xuyên suốt khóa tu, khi cần thiết các ban cũng đã cắt cử người hỗ trợ nhau. Đặc biệt là Ban Kỷ luật; Ban An ninh đã thay nhau trực 24/24h để đem lại sự an ninh an toàn cần thiết cho khóa tu và Ban Hậu cần đã nhiệt thành, không quản ngại cái nóng ỏi ả của mùa hè để luôn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng trong thực đơn và đáp ứng gần 6000 suất ăn/1 ngày cho BTC. Ban sinh hoạt và Ban Tình nguyện cũng rất nhiệt thành trong việc đôn đốc thời khóa cho các bạn khóa sinh tham gia đúng giờ và hướng dẫn các bạn sinh hoạt nề nếp quy củ của khóa tu; Ban Thông tin đã phối kết hợp nhịp nhàng với Ban HD PT luôn kịp thời đưa tin và cập nhận các chương trình khóa tu, để truyền tải trên các phương tiện mạng đại chúng như Face, Zalo và trên các báo điện tử như báo Giác ngộ; Phattuvn.net; Phatgiaovadoisong; Phatgia.org, Phatsuonlie …Ban vệ sinh cũng rất chuyên cần luôn dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh, sắp xếp đồ đạc sinh hoạt ngăn nắp cần thiết cho các bạn khóa sinh sinh hoạt thật ổn định, an toàn lành mạnh. Ban y tế cũng luôn túc trực để chăm lo sức khỏe cho các bạn khóa sinh khi cần thiết. Ban âm thanh ánh sáng cũng túc trực và sử lý các tình huống điện, âm thanh trục trặc rất kịp thời và khẩn thiết.
Đặc biệt đơn vị chủ nhà ( chùa Đại Bi ) cũng đã thiết trí các phòng xá cho Chư Tăng , quý Thầy trong BTC cũng rất kịp thời hợp lý dù trụ xứ đang trong giai đoạn xây dựng ngổn ngang bề bộn nhiều thứ… Các khu ngủ nghỉ và sinh hoạt cá nhân cũng được trụ xứ chú trọng và sắp xếp rất đầy đủ và cẩn mật – dù hơi chật chội , cộng thêm cái nóng gay gắt của hè phía bắc nhưng với tâm cầu học tất cả các em khóa sinh đã rất hoan hỷ để cùng nhau khắc phục khó khăn này.
Sau đây là một số hình được ghi nhận :

ĐĐ.Thích Thanh Chính

Bài viết liên quan

Phản hồi