Tam Kỳ: Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong do dịch Covid-19 tại Chùa Đông Yên

Thực hiện tinh thần chỉ đạo của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam về việc hưởng ứng và tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào tử vong do dịch bệnh Covid-19; vào tối ngày 19/11 (nhằm ngày 15/10/Tân Sửu), chùa Đông Yên (phường Hòa Thuận, Thành phố Tam Kỳ) đã trang nghiêm thành kính tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19.

Chư Tăng và Phật tử chùa Đông Yên (TP. Tam Kỳ) thành kính tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19.

Buổi lễ có sự tham dự và cầu nguyện của Đại đức Thích Nhuận Bình – Phó Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Trụ trì chùa Đông Yên; chư Tăng và Phật tử chùa.

ĐĐ. Thích Nhuận Bình tụng kinh cầu nguyện cho đồng bào tử nạn trong đại dịch Covid-19.

Tại buổi lễ, đại đức Thích Nhuận Bình đã chia sẻ những nỗi khổ niềm đau đối với đồng bào bị ảnh hưởng dịch Covid-19; đồng thời, đại đức trụ trì cũng kêu gọi bà con nên tăng cường hơn nữa và nghiêm túc với công tác phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới, để đảm bảo sức khỏe, tính mạng cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Toàn thể chư Tăng và Phật tử chùa Đông Yên đã tụng kinh cầu nguyện cho đồng bào tử nạn, thắp nến tri ân những chiến sĩ hy sinh trong đại dịch; nhất tâm hồi hướng năng lượng thiện lành, cầu nguyện cho chư hương linh, vong linh tử nạn vì dịch bệnh sớm được siêu thoát.

-Một số hình ảnh được ghi nhận:

Hiếu Dụng

Bài viết liên quan

Phản hồi