Sơn La: Chương trình “Đông Ấm” của nhóm Trao Yêu Thương trao phần quà cho các em học sinh tại trường PTDTBT Xím Vàng

PGĐS – Sáng ngày 17/12/2022 bắt đầu từ 3h sáng nhóm từ thiện Trao Yêu Thương đã bắt đầu hành trình từ Hà Nội đi Sơn La để trao quà đến các em học sinh tại trường PTDTBT Xím Vàng – Sơn La.
Cứ mỗi đợt Hà Nội cuối thu nắng vàng nhuộm từng con phố thì cũng là lúc sương giăng mây mù nhìn không rõ đường cái rét lạnh buốt vào xương của người vùng cao. Những ngày cuối năm này ai cũng bộn bề việc, nhưng với tấm lòng nhân ái, thương yêu muốn chia sẻ với các em học sinh còn nhiều khó khăn nhằm giúp các em có thêm động lực bám trường tìm con chữ.
Như vậy nhóm đã hoàn thành tốt sứ mệnh người vận chuyển gửi những món quà của anh chị mạnh thường quân tới các em học sinh với sự yêu thương và trân quý của mình, cũng mong các em luôn mạnh khỏe, chăm chỉ học tập dù muôn vàn vất vả, như thầy cô nói “ đây là những món quà động viên để các em học sinh đừng bỏ học”.
Công tác chuẩn bị trong hơn 1 tháng từ ngày đi khảo sát thực tế lên chương trình vậy mà sao nhóm Trao Yêu Thương thấy 2 ngày cuối tuần này nhanh quá.
Chị trưởng nhóm có tâm sự rằng “Tôi vẫn hay tếu táo với mọi người rằng nếu đi học vất vả như các em học sinh trên này tôi sẽ bỏ học và cũng hiểu điều đó nên nhóm chúng tôi tuy không làm được gì to lớn nhưng vẫn muốn là người vận chuyển, vận chuyển vật chất với tình yêu thương chia sẻ cảm thông với giáo viên, với các em học sinh để động viên các em dù nó là nhỏ nhưng “trao đi là mãi mãi” không cần phải quá suy nghĩ về việc ta trao đi sẽ được gì, nhóm chỉ duy nhất tôn chỉ: trao đúng người và thiết thực vì thật ra chúng ta chính là người nhận: Nhận được năng lượng từ cuộc sống tươi đẹp với bao niềm vui.”
Xin thay mặt cho các con học sinh trường Xím Vàng cảm ơn anh chị mạnh thường quân đã ủng hộ những món quà thiết thực cảm ơn anh chị bạn bè, đã luôn tin tưởng ủng hộ vật chất, tinh thần để nhóm ngày càng trao được nhiều yêu thương tới các em học sinh trên mọi miền đất nước cũng là lời mà nhóm muốn gửi.
Sau một ngày đi lạnh mà không lạnh chương trình “Đông Ấm” đã thành công viên mãn.
Một số hình ảnh của chương trình:
    
CTV

Bài viết liên quan

Phản hồi