Sơn La: Chùa Hòa Phúc trao tặng 100 suất quà Tết cho đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Quỳnh Nhai

PGĐS – Hưởng ứng lời kêu gọi của GHPGVN, sáng ngày 18/12/2022 (nhằm ngày 25/11/Nhâm Dần), chùa Hòa Phúc (Quốc Oai, Hà Nội) đã phối hợp với Khu du lịch Tâm linh Quỳnh Nhai Cam Lộ trao tặng 100 suất quà Tết cho các hộ gia đình đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La).

Buổi trao quà có sự chứng minh của ĐĐ. Thích Tâm Hòa – Trụ trì chùa Hòa Phúc (Trưởng đoàn) cùng Quý chư Tôn thiền đức Tăng trực thuộc tông môn Tổ đình Hoằng Pháp (TP.HCM), tổ đình Chúc Thánh (tỉnh Quảng Nam).

Về phía địa phương, có sự hiện diện của đại diện Lãnh đạo, cán bộ các cấp và bà con đồng bào dân tộc các xã Mường Giàng, Mường Giôn, Mường Chiên, Chiềng Khay,….cùng có mặt tại chùa Hạ, Khu Tâm Linh Quỳnh Nhai Cam Lộ tham dự chương trình.

Đúng 8h30, chư Tăng và Phật tử cùng lãnh đạo chính quyền, nhân dân đã dâng hương và tụng thời kinh Châu Báu, Kinh Hạnh Phúc cầu quốc thái, dân an. Sau đó, quý Thầy cử hành nghi thức hiến cúng Tam Bảo và trao tặng quà cho các gia đình khó khăn.

Tại đây, Quý Chư Tăng đã trao tặng 100 suất quà tổng trị giá: 150.000.000 VND. Trong đó mỗi phần quà trị giá 1.500.000 VND bao gồm: Tiền mặt (200.000 VND), chăn ấm, quần áo và mỳ tôm.

Trong buổi lễ, ĐĐ. Thích Tâm Hòa và ĐĐ. Thích Tâm Luân thay mặt quý chư Tăng đã có đôi lời chia sẻ và động viên tới đồng bào nơi đây. Đồng thời Thầy cũng gửi lời cảm ơn tới các Phật tử, mạnh thường quân đã yểm trợ và đồng hành cùng Quý Thầy trong chương trình thiện nguyện lần này. Đây là một hoạt động ý nghĩa và thể hiện hiện sự quan tâm của chư Tăng và Phật tử với tinh thần “Cho đi là còn mãi” nhằm chia sẻ những khó khăn với gia đình đồng bào dân tộc, góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng Quỳnh Nhai văn minh giàu đẹp.

Đại diện cho chính quyền và nhân dân huyện Quỳnh Nhai, ông Lò Thanh Thủy –Phó chủ tịch huyện Quỳnh Nhai bày tỏ sự tri ân sâu sắc về những tình cảm và sự trợ giúp quý báu của quý chư Tăng và Phật tử chùa Hòa Phúc, chùa Quỳnh Nhai Cam Lộ đã bỏ nhiều thời gian, công sức, tâm huyết để mang trao những phần quà ý nghĩa đến tận tay đến bà con đồng bào trên địa bàn huyện nhân dịp năm mới 2023 sắp về.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Nguồn: phatsuonline.com

Bài viết liên quan

Phản hồi