Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước làm việc với Ban Trị sự Phật giáo huyện Bù Gia Mập

PGĐS- Sáng ngày 04/4/2023, tại chùa Đức Hạnh- văn phòng Ban Trị sự Phật giáo huyện Bù Gia Mập, đoàn công tác Sở Nội vụ tỉnh Bình Phước do ông Phạm Thành Chung, Phó giám đốc Sở làm Trưởng đoàn; ông Phạm Quang Hà, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh, làm Phó đoàn, cùng các đại diện các ban ngành hữu quan đã làm việc cùng Ban Trị sự và Tăng Ni huyện Bù Gia Mập; đây cũng là huyện cuối cùng của đợt công tác đi thăm và tìm hiểu tình hình hoạt động của Phật giáo tỉnh Bình Phước năm 2023 của sở Nội vụ.

Đón đoàn tại văn phòng Ban Trị sự Phật giáo huyện Bù Gia Mập có TT.Thích Pháp Quyền- Phó Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký Phật giáo tỉnh; Đại đức Thích Bửu Hòa- Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Phật giáo tỉnh; Đại đức Thích Tâm Thanh- Phó Thư ký Phó văn phòng Phật giáo tỉnh; Đại đức Thích Minh Hậu, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện; chư Tôn đức thành viên Ban Trị sự Phật giáo huyện cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong huyện.

Ông Phạm Thành Chung, Phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh phát biểu khai mạc cho biết: Thực hiện Công văn số 222/UBND-NC ngày 05/10/2022 của UBND tỉnh về việc chấp thuận chủ trương giao Sở Nội vụ làm việc với 11 Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cấp huyện; Kế hoạch số 169/KH-SNV ngày 08/02/2023 của Sở Nội vụ làm việc với 11 Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cấp huyện.

Ngày 17/02/2023, Ban Tôn giáo đã có buổi làm việc với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh để thống nhất các nội dung trước khi làm việc với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cấp huyện; hôm nay, Sở Nội vụ chủ trì tổ chức buổi làm việc với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Bù Gia Mập nhằm nắm bắt tình hình hoạt động, sinh hoạt của Phật giáo trên địa bàn huyện, nghe Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện báo cáo tình hình sinh hoạt tại các tự viện trên địa bàn như: Việc ổn định về mặt tổ chức, việc các tự viện đã được nhà nước chấp thuận cho thành lập nhưng hoạt động không hiệu quả, việc quản lý tu sĩ chuyển đến sinh hoạt trên địa bàn tỉnh, việc bổ nhiệm trụ trì tại các cơ sở tự viện chưa có trụ trì, việc giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ông Phạm Thành Chung, Phó giám đốc sở Nội vụ phát biểu khai mạc
Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, thư ký đoàn công tác

Đại đức Thích Chí Định, Phó Thư ký Ban Trị sự Phật giáo huyện, đã đọc bản Báo cáo hoạt động của Phật giáo huyện Bù Gia Mập:

Theo đó, toàn huyện có 14 cơ sở thờ tự, 22 Tăng Ni đang tu tập và hướng dẫn cho gần 8000 Phật tử. Do Phật giáo huyện chưa đủ nhân sự nên một số ban chuyên môn vẫn chưa được thành lập. Tăng Ni trong toàn huyện tích cực tham gia chương trình từ thiện xã hội kịp thời giúp người dân địa phương vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Sau khi lắng nghe một số kiến nghị của Tăng Ni tham dự, chư Tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh và đại diện sở Nội vụ cùng các ban ngành hữu quan đã có những giải đáp, chỉ dẫn cách tháo gỡ các vướng mắc về các thủ tục hành chánh. 

Ông Phạm Quang Hà, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh, thay mặt Đoàn công tác, đánh giá cao công tác chuẩn bị các nội dung, báo cáo của Ban Trị sự Phật giáo huyện cho buổi làm việc, cũng như tán dương các hoạt động của Tăng Ni Phật tử huyện Bù Gia Mập nhất là việc tạo các quan hệ tốt đối với các tôn giáo bạn, các hoạt động từ thiện giúp đỡ đồng bào địa phương.

Phước Ngô

Bài viết liên quan

Phản hồi