Phật tử Việt tại Hàn Quốc tổ chức Vu lan và gây quỹ chia sẻ khó khăn mùa dịch

Ngày 29-8 (tức 21-7 Tân Sửu âm lịch), các Phật tử Viện Chuyên Tu tại Hàn Quốc đã long trọng tổ chức Lễ Vu lan báo hiếu, thắp nến tri ân cha mẹ, đồng thời gây quỹ chia sẻ với người dân tại quê nhà đang gặp khó khăn trước dịch Covid-19.

Buổi lễ bắt đầu lúc 13 giờ 30 phút, tại chùa Trang Nghiêm (số 35, Nammae-ro 6-gil, Gyeongsan-si, Gyeongsangbuk-do, Republic of Korea) – dưới sự chứng minh của Hoà thượng Yoon Deokjoo – Trụ trì bản tự, cùng sự tham dự đông đảo của quý Phật tử và bà con người Việt sinh sống tại khu vực Gyeongsan.

Hòa thượng Yoon Deokjoo phát biểu tại buổi lễ.

Hòa thượng Yoon Deokjoo phát biểu tại buổi lễ.

Buổi lễ đã diễn ra với không khí trang nghiêm, thành kính, với các nội dung: dâng hoa cúng Phật, tìm hiểu về ý nghĩa lễ Vu lan, nghi thức cài hoa hồng, thắp nến tri ân, tụng kinh Vu lan báo hiếu.
Trong buổi lễ Hòa thượng trụ trì đã có lời tán thán công đức của anh chị em Phật tử. “Mặc dù xa quê hương, nhưng các con vẫn hướng về Phật pháp tu học tinh tấn, lại còn biết hướng về cha mẹ để cầu nguyện cho hai đấng sinh thành trong mùa Vu Lan Báo Hiếu, thật là những người con hiếu thảo. Các con hãy luôn yêu thương và cung kính cha mẹ của mình. Chùa Trang Nghiêm luôn luôn chào đón, các con hãy về chùa tu học coi chùa như là chùa Việt Nam”. – Hoà thượng Yoon Deokjoo nói.

Nghi thức bông hồng cài áo diễn ra trong buổi lễ.

Nghi thức bông hồng cài áo diễn ra trong buổi lễ.

Theo Phật tử Thiện Đạt (Hà Nội), buổi lễ đã nhắc nhớ để mỗi người luôn nhận thức được rằng cha mẹ là nơi bình yên nhất. “Do tình hình dịch bệnh phức tạp nên các anh chị em Phật tử đang làm việc xa nhà không thể về bên cha mẹ. Việc cùng nguyện cầu và hướng tâm về quê hương và gia đình giúp nuôi dưỡng tinh thần, động lực, làm hành trang để những người con xa quê vững bước trên con đường phía trước. Bởi, dẫu có khó khăn, trắc trở, hay cả thế giới quay lưng lại thì mẹ cha vẫn luôn là người ở bên con” – Phật tử Thiện Đạt bày tỏ.
Buổi lễ khép lại bằng lễ phóng sinh và hồi hướng công đức cho cha mẹ hiện tiền tại thế, hồi hướng cho các vong linh tử nạn dịch Covid-19.

Lễ phóng sinh

Được biết, chương trình đã quyên góp được 1.800.000 Won, trong đó 400.000 Won dùng cho lễ phóng sinh, 1.400.000 Won được gửi về Việt Nam để chia sẻ với đồng bào đang gặp khó khăn vì dịch bệnh.

Lương Đình Khoa

 

Bài viết liên quan

Phản hồi