Ni giới tỉnh Bình Phước chào đón chư Tôn đức Ni và quý đại biểu về tham dự Đại lễ Tưởng niệm Đức Thánh Tổ Kiều Đàm Di năm 2023

PGĐS- Chiều ngày 21/04/2023 (nhằm ngày 02/03 năm Quý Mão) tại chùa Quang Minh, Ban tổ chức Đại lễ hân hoan cung đón chư Tôn đức Ni Phân ban Ni giới Trung ương, phân ban Ni giới các tỉnh thành: Bình Thuận, Lâm Đồng, Cần Thơ, An Giang, Cà Mau, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Hưng Yên, Ninh Bình, Long An, Quảng Ngãi…

Chư Tôn đức Ni vì lòng kính ngưỡng chư vị Thánh ni tiền bối có công với Phật giáo. Quý Ngài đã không quản ngại đường xá xa xôi vượt hàng ngàn km về tỉnh Bình Phước tham dự lễ giỗ Tổ. Đây là tinh thần dấn thân và truyền trì của chư Tổ sư Ni ngàn đời lưu dấu đã góp phần thắp lên nhiều ngọn đèn sáng, để bảo tồn và phát huy tinh thần Ni giới Việt Nam đồng hành và phát triển đã tạo nên những dấu ấn vàng son cho trang sử mới.

Quả thật, không có ngôn ngữ nào để diễn tả được những tấm gương Ni giới điển hình tại các tỉnh thành, vùng sâu xa, hải đảo biên giới đã đem ánh sáng phật pháp đến từng thôn xóm, từng bản làng. Điều đó chứng minh cho tinh thần nhập thế dấn thân phụng sự truyền thừa mạng mạch đạo pháp không ngừng tỏa sáng. Xứng đáng là người con gái của Đức Phật nói chung và các vị Thánh Ni nói riêng với tinh thần hoằng pháp lợi sanh.

Tại chùa Quang Minh, Ban Tổ chức đã sắp xếp Ban lưu trú túc trực tại các khách sạn để cung đón Phân Ban Ni giới đại biểu của các tỉnh thành trong cả nước trở về tham dự Đại lễ. Sau khi nhận phòng, nghỉ ngơi. Ban tổ chức cung thỉnh chư Tôn đức Ni về chùa Quang Minh dùng dược thực, tham quan những địa điểm diễn ra Đại lễ.

Một số hình ảnh được ghi nhận xin gởi đến quý bạn đọc:

Ban TT-TT Ni giới tỉnh Bình Phước

Bài viết liên quan

Phản hồi