Những hình ảnh đẹp tại Lễ Chúc Mừng Giáo Thọ Sư tại trường trung cấp Phật Học TPHCM

Hôm nay ngày 18 tháng 4 năm 2023 (nhằm ngày 28.02.Quý Mão) tại Trường Cao -Trung Cấp Phật Học Tp Hồ Chí Minh
Tại giảng đường 1, Trường Cao- Trung Cấp Phật Học Tp Hồ Chí Minh, long trọng tổ chức, chúc mừng buổi lễ Tấn phong lên hàng giáo phẩm đến Chư Bậc Tôn Đức Tăng Ni hiện đang giảng dạy tại trường.

Trước giảng đường là những vị Thượng Tọa, Quý Ni Sư, đã nhiều năm kinh nghiệm, cống hiến cuộc đời mình giảng dạy tại trường, với công hạnh cao cả này để Tăng Ni trẻ noi theo gương hạnh của chư bậc tiền bối học Phật tu hành tốt hơn, hoàn thành tốt sứ mệnh hoằng dương chánh pháp và các hoạt động Phật sự tốt đẹp
Từ nay, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam cũng như nhà Trường rất được vinh dự có thêm nhiều bậc Giáo Phẩm, luôn hết lòng phụng sự nhân sinh, làm cho Phật Giáo ngày càng phát triển vững mạnh ,và luôn đồng hành cùng dân tộc
Trong dịp này, Bam Giám Hiệu Nhà Trường Quý Chư Tôn Đức, Cùng Tăng Ni Sinh, cũng xin được chúc mừng đến Chư Tôn Đức được tấn phong giáo phẩm được suy tôn, suy cử vào Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN, nhiệm kỳ 9,(2022-2027)

Chùm ảnh P/V ghi nhận tại trường :

 

“Qua bao tháng đợi, năm chờ

Những điều mong ước, bây giờ thỏa mong

Thầy về vẫn dáng thong dong

Bước chân Thầy lại, khắp miền gần xa.

Thanh cao một bóng cà sa

Phạm hạnh một bóng đây là Thầy con.

 

 

“Phù thế gian tối quý giả

Bất như xả tục xuất gia

Nhược đắc vi tăng,

Tiện thọ nhân thiên cúng dường

Tác Như Lai chi sứ giả

Dữ Hiền Thánh chi tôn thân”  

Thật vậy:

Thế gian, cao quý hơn người

Sao bằng xả tục, sống đời xuất gia

Làm Tăng, sứ giả Phật Đà

Trời người cung dưỡng, Thánh là Tôn thân

Sứ mệnh của người xuất gia học Phật ngoài việc hoàn thiện bản thân mình còn hướng đến mục đích cao thượng: phụng sự chúng sinh, phụng sự đạo pháp. Trên lộ trình đầy chông gai và thử thách ấy, tự thân mỗi hành giả phải luôn tinh tấn và nỗ lực không ngừng vượt qua mọi khó khăn, chướng ngại thì mới có thể hoàn thành được chí nguyện thiêng liêng, cao cả của người xuất gia học Phật. Càng đi tới phía trước thì đạo hạnh càng kiên cố, chân trời giải thoát càng sáng tỏ.

Từ khi xuất gia đến ngày bước lên hàng giáo phẩm, quả thật không hề đơn giản, dẫu đó chỉ là hình tướng nhưng cũng đong đầy phẩm hạnh tu hành, vượt khó của người xuất gia chân chánh.

Buổi lễ chúc mừng hôm nay là sự tôn vinh chư tôn thiền đức Tăng, Ni là Giáo Thọ Sư của trường TCPH TPHCM, được tấn phong lên hàng giáo phẩm Hòa thượng, Thượng tọa, Ni sư, là bóng mát cho hàng hậu thế, đồng thời cũng là biểu thị cho lòng tôn kính, trân trọng, kính ơn của Tăng Ni sinh các khóa trường Cao Trung cấp Phật học chúng con đối trên quý Ngài.

Quảng Châu – PGĐS

Bài viết liên quan

Phản hồi