Nghệ An: BTS GHPGVN huyện Quỳnh Lưu tham dự lễ Tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

PGĐS – Sáng ngày 05/07/2023, tại Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu đã diễn ra Hội nghị tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003 – 2023 và đánh giá kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Về tham dự, chính quyền tỉnh có Ông Nguyễn Đức Thành – Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Nghệ An; Ông Nguyễn Văn Thưởng – UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; Bà Phạm Thị Hải Yến UVBTVHU chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu và đại diện các ngành huyện, Ban Đoàn kết công giáo huyện và thường trực Ủy ban MTTQ 33 xã, thị trấn.

Về BTS GHPGVN huyện Quỳnh Lưu có Đại đức Thích Minh Hải – Chánh văn phòng BTS GHPGVN Tỉnh hội kiêm trưởng BTS GHPGVN huyện Quỳnh Lưu, trụ trì chùa An Thái (xã Quỳnh Long), đại biểu HĐND huyện Quỳnh Lưu.

Xác định Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là cơ sở để củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước, tăng cường đồng thuận xã hội góp phần xây dựng và phát triển đất nước. Chính vì vậy trong 20 năm qua, Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu đã chỉ đạo MTTQ các xã, thị trấn tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc một cách thường xuyên, chu đáo và tạo sức lan toả mạnh mẽ. Hàng năm, các Ban công tác Mặt trận khu dân cư tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc sôi nổi gồm cả phần lễ và phần hội, đã huy động được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Trong đó, tập trung vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ Mặt trận các thời kỳ, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo. Tại các ngày hội, MTTQ các cấp phối hợp chính quyền địa phương, các ban ngành tặng hàng chục nghìn suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo. Thông qua các Ngày hội đã thực hiện được 20 đợt vận động tháng cao điểm “Vì người nghèo” với số tiền quyên góp được là 46,66 tỷ đồng; Quỹ cứu trợ vận động được 28,47 tỷ đồng.  Từ các nguồn quỹ này, Ủy ban MTTQ huyện và Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn đã hỗ trợ, xây mới 1.213 nhà Đại đoàn kết cho người nghèo với số tiền 16,71 tỷ đồng; tặng mô hình sinh kế, hỗ trợ, cứu trợ thiên tai, tặng quà Tết cho người nghèo, học sinh nghèo vượt khó, người bị ảnh hưởng thiên tai, bão lụt, dịch bệnh Covid -19 với số tiền trên 6,96 tỷ đồng. Bên cạnh đó, thông qua Ngày hội, nhân dân khắp các khu dân cư đều tham gia xây dựng thiết chế văn hoá, xây dựng thành công nhiều mô hình không có tội phạm và tệ nạn xã hội, thực hiện nếp sống văn hóa trong mọi sinh hoạt động đồng, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Thành – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được sau 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu. Để nâng cao chất lượng, nhân rộng những giá trị tốt đẹp của Ngày hội Đại đoàn kết, trong thời gian tới, đồng chí đề nghị cần phải nâng cao nhận thức của Cấp ủy, Chính quyền địa phương trong việc tham gia Ngày hội nhằm tạo không khí vui tươi, lan tỏa những giá trị trong cộng đồng; tiếp tục quan tâm chỉ đạo tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc một cách sâu rộng hơn nữa để nhân dân hưởng ứng, phát huy hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; huy động mọi nguồn lực của các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình chăm lo giúp đỡ người nghèo; xây dựng khu dân cư đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Đ/c Nguyễn Văn Thưởng – UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 10 tập thể có thành tích trong 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003-2023. Nhân dịp này, đã có 04 tập thể và 01 cá nhân được nhận Bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vì có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2022; UBND huyện Quỳnh Lưu tặng giấy khen cho 10 tập thể có thành tích trong 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003-2023.

Đại đức Thích Minh Hải phát biểu tại buổi lễ hội nghị, khẳng định bản thân và các Tăng Ni Phật tử luôn luôn tin tưởng vào Đảng, Nhà nước Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các cơ quan đoàn thể chính trị xã hội đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để các cơ sở thờ tự phát triển, Tăng Ni Phật tử tu hành tốt, đồng thời sẽ tiếp tục cùng Tăng Ni Phật tử đoàn kết một lòng cùng Đảng, Nhà nước xây dựng và phát triển quê hương đất nước ngày càng tươi đẹp và phồn thịnh. Đại đức không quên nêu nguyện vọng, mong  MTTQ các cấp tiếp tục phát huy đoàn kết các tầng lớp nhân dân, đoàn kết tôn giáo… để các tổ chức tôn giáo đã phối hợp đồng hành vào các phong trào thi đua yêu nước, tham gia Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc.

Nguyễn Văn Nguyên

Bài viết liên quan

Phản hồi