Long An: Phật giáo huyện Thủ Thừa tổng kết công tác Phật sự năm 2021

Vào lúc 8 giờ sáng, ngày 20 tháng 12 năm 2021, nhằm ngày 17 tháng 11 năm Tân Sửu, tại văn phòng Ban trị sự GHPGVN huyện Thủ Thừa, chùa Kim Cang, ấp Bình Cang 1, xã Bình Thạnh, huyện Thủ Thừa, long trọng tổ chức hội nghị “Báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự huyện Thủ Thừa năm 2021 và hoạch định phương hướng hoạt động Phật sự năm 2021”.

Về phía giáo hội, ban tổ chức hân hạnh được cung nghinh sự hiện diện quý báu của Thượng tọa Thích Quảng Tâm, Phó Ban thường trực, Ban trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Chứng minh Ban trị sự GHPGVN huyện Thủ Thừa; Thượng tọa Thích Tắc Quảng, Chứng minh Ban trị sự GHPGVN huyện Thủ Thừa; Đại đức Thích An Nhựt, Trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện Thủ Thừa; Đại đức Thích An Điền, Phó Ban trị sự GHPGVN huyện Thủ Thừa, cùng với sự hiện diện của chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong huyện đồng về tham dự.
Về phía chính quyền huyện, có sự hiện diện của Ông Nguyễn Văn Đồ, Phó chủ tịch UBMTTQ huyện Thủ Thừa. Ông Nguyễn Hoàng Phong, Phó trưởng phòng nội vụ huyện Thủ Thừa.Tại hội nghị, Đại đức Thích Quảng Phước, Chánh thư ký huyện Thủ Thừa, thay mặt chư tôn đức báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự năm 2021 với những hoạt động tiêu biểu như sau:
Tổ chức thành công đại hội Phật giáo huyện Thủ Thừa lần thứ X ( 2021_ 2026). Triển khai công tác an cư kiết hạ PL 2565. Bổ nhiệm trụ trì cho Ni Sư Thích Nữ Như Hương tại Tịnh Thất Vạn An và kiến nghị thành lập 2 điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung là  Khánh Minh tại ấp 3 xã Nhị Thành và Ngọc Việt ấp 2 xã Mỹ An cũng như các công tác Phật sự khác có liên quan.
vào ngày 09 tháng 03 đến 12 tháng 03 năm 2021, BTS.GHPGVN huyện Thủ Thừa đã tổ chức một cách trang nghiêm và trọng thể tang lễ Cố Ni trưởng Thích Nữ Tuệ Như tân viên tịch, trụ trì chùa Vĩnh Phong. – Từ ngày 22 tháng 06 đến ngày 24 tháng 06 năm Tân Sửu, tổ chức trang nghiêm và trọng thể tang lễ Cố Ni sư Thích nữ Như Kỉnh tân viên tịch, trụ trì tịnh thất Vạn An.
Trong năm 2021 do ảnh hưởng đại dịch covid 19 nên các hoạt động của các chuyên ngành khác cũng bị ảnh hưởng.
Hoạt động từ thiện – xã hội là một trong những hoạt động tiêu biểu của BTS.GHPGVN huyện Thủ Thừa. Đó cũng là những đóng góp tích cực của BTS đối với xã hội trong suốt thời gian qua. Nhằm thể hiện tinh thần từ bi của Đạo Phật. – Mái ấm Kim Chi tại chùa Long Thạnh, do thượng tọa Thích Quảng Tâm điều hành và quản lý. Tại đây Thượng tọa đã nuôi dưỡng và tạo mọi điều kiện để các em có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ trong và ngoài huyện được ăn học với mức hỗ trợ kinh phí 1,8 tỷ đồng.
– 03 căn nhà tình thương trị giá 120 triệu đồng.
– Chùa Kim Cang, ủng hộ 230 triệu đồng xây dựng công trình thể dục thể thao trong
thể thao trong và ngoài trời để phục vụ bà con tại ấp Bình Cang 1, xã Bình Thạnh, huyện Thủ Thừa. – Chùa Kim Cang, chùa Vĩnh Phong ủng hộ quỷ khuyến học 32 triệu đồng. – BTS.GHPGVN huyện Thủ Thừa cùng với chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện, Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã chung tay góp sức với chính quyền địa phương trong chiến dịch đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 các nhu yếu phẩm cần thiết, khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn và các trang thiết bị y tế trị giá 1 tỷ 424 triệu đồng.
– Và các hoạt động từ thiện thường xuyên khác.Tổng giá trị từ thiện – xã hội trong năm 2021 là 4.327.900.000 đồng. (Bốn tỷ ba trăm hai mươi bày triệu chín trăm ngàn đồng).
Hoạch định phương hướng hoạt động Phật sự của BTS.GHPGVN huyện Thủ Thừa trong năm 2022. Đại đức Thích Quảng Phước đã thay lời Chư tôn đức trong Ban thường trực BTS đưa ra những phương hướng hoạt động trong năm 2022. Tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được trong năm qua. Đồng thơi khắc phục những khó khăn còn tồn động một cách khách quan. – Ban thường trực BTS.GHPGVN huyện Thủ Thừa giao nhiệm vụ công tác Phật sự cụ thể cho các Trưởng ban chuyên ngành. Kiện toàn nhân sự cho các chuyên ngành theo đúng quy định để phát huy tốt vai trò của mình. – Thống kê tự viện, Tăng Ni, tín đồ Phật tử trong huyện nhà. Rà soát các tịnh thất tự lập. Kiểm soát chặt chẽ việc sinh hoạt trong địa bàn huyện để ổn định việc sinh hoạt tu học theo nôi qui ban Tăng sự, Hiến chương giáo và luật pháp nhà nước qui định hiện hành.
– Duy trì và phát triển các đạo tràng tu học tại các tự viện. – Tiếp tục tuyên truyền và vận động Tăng Ni, Phật tử trong địa bàn huyện nhà sống đúng theo tinh thần Phật dạy là lục hòa, đúng hiến chương của giáo hội và luật pháp nhà nước. Tham gia tích cực sinh hoạt giáo hội và các công tác An sinh xã hội. – Xem xét, kiến nghị cấp phép quyền sử dụng đất tôn giáo cho các tự viện chưa được cấp phép sử dụng đất.

Ông Nguyễn văn Đồ đại diện chính quyền huyện phát biểu nghi nhận những thành quả đã đạt được của Phật giáo Huyện Thủ Thừa trong năm qua, mong muốn trong năm 2022 Phật giáo huyện Thủ Thừa phát huy hơn nưa để đóng gớp vào sự phát triển chung của huyện nhà.
Ban đạo từ cho hội nghị tổng kết Thượng tọa Thich Quảng Tâm đã tán thán công đức của BTS Phật giáo huyện nhà đã nỗ lực hoàng thành tốt công tác Phật sự trong năm 2021 với nhiều thành tựu phấn khởi. Đặc biệt Thượng tọa đã ghi nhận sự đóng góp công tác từ thiện xã hội vào việc an sinh trong mùa đại dịch covid 19 của Tăng Ni Phật tử huyện nha. Thượng tọa mong muống sang năm 2022 các công tác Phật sự sẽ được phát huy hơn nữa để làm thành tích chào mừng đại hội đại biểu Phật giáo của tỉnh Long An nhiệm kỳ X ( 2022_ 2027) sắp tới.
Hội nghị đã khép lại trong tinh thần hoan hỷ của các đại biểu tham dự.

 

Phật giáo Thủ Thừa

Bài viết liên quan

Phản hồi