Khánh Hoà: Khoá tu dành cho người khiếm thị, khuyết tật

PGĐS-Ngày 7-4 (17-2 nhuần Quý Mão), nhân lễ vía Đức Bồ tát Quán Thế Âm đản sanh, Đại đức Thích Tâm Lượng, trụ trì Thiền viện Chân Mây, TP.Tuy Hoà đã tổ chức khoá tu cho 200 người khiếm thị, người khuyết tật lần tứ I tại 110 đường Phong Châu, TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà.

Hội viên Khiếm thị và khuyết tật tham gia khoá tu

Trong thời khoá buổi sáng, quý Phật tử đạo tràng và hội viên được chư tôn đức hướng dẫn niệm Phật, giao lưu văn nghệ. Sau bài pháp thoại của Đại đức Thích Tâm Lượng, đại chúng nhận thức được muốn có hạnh phúc đời sống, mỗi người cần thay đổi cách nhìn, quay về hạnh phúc hiện tại, trân trọng những gì đã và đang có, biết chia sẻ yêu thương tới mọi người.

Đại đức Thích Tâm Lượng chia sẻ pháp thoại

Buổi chiều, chư tôn đức cùng đạo tràng tụng kinh, hồi hướng cầu an và cầu siêu. Nhân dịp này, Ban tổ chức trao quà đến các hội viên khó khăn, động viên mọi người tinh tấn tu học.

Khoá lễ tụng kinh cầu an, cầu siêu 

Gần 200 hội viên đến từ Cam Ranh, Nha Trang,..đã được hướng dẫn niệm Phật, nghe pháp thoại học giáo lý của Đức Phật. Mục đích của khoá tu nhằm giúp người khuyết tật hiểu được giá trị cuộc sống, vượt qua mặc cảm tự ti, vươn lên trong cuộc sống để trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Đạo tràng niệm Phật theo hướng dẫn của Ban tổ chức khoá tu

Tổ chức khóa tu dành riêng cho người khiếm thị, khuyết tật chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhưng với trách nhiệm hoằng dương chánh pháp, mang lời Phật dạy đến với tất cả mọi người, chư tôn đức Tăng Ni rất mong sự đồng hành của các nhà hảo tâm duy trì khóa tu đặc biệt này để những người thiếu may mắn có điều kiện tu tập – Đại đức Thích Tâm Lượng chia sẻ.

Hội viên khuyết tật tham gia khoá tu

Khoá tu đã diễn ra thập phần viên mãn trong tinh thần Từ bi – Trí tuệ, gieo duyên thiện lành tới những người khiếm thị và khuyết tật thiếu may mắn có cơ hội được gần gũi Phật Pháp, nhằm chuyến hoá thân tâm, xoa dịu nỗi đau và tiếp thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Đại đức Thích Tâm Lượng trao quà đến hội viên khuyết tật

Được biết, vào ngày 14-3-Quý Mão, tại địa chỉ 110 đường Phong Châu Nha Trang, Đại đức Thích Tâm Lượng, trụ trì Thiền viện Chân Mây sẽ khai trương quán chay từ thiện 0 đồng.

Quán chay từ thiền 0 đồng sẽ khai trương vào ngày 14-3-Quý Mão

Xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

Quảng Ấn-BTV báo PGĐS tại Khánh Hoà

 

 

Bài viết liên quan

Phản hồi