Hơn 200 khoá sinh tham dự khóa tu mùa hè chủ đề “Ươm Mầm Xanh”

Sáng nay, 5-7, tại chùa An Lạc (xã Giao Thiện, huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định) long trọng tổ chức khai mạc khóa tu mùa hè chủ đề “Ươm Mầm Xanh” năm 2023 cho hơn 200 khóa sinh tham dự trong 7 ngày, từ 5 đến 11-7.

Khoá tu nhằm hướng các em nhỏ tìm hiểu về cuộc đời Đức Phật và lịch sử Phật giáo, để các em thấm nhuần tư tưởng và nhân cách cao quý và cao thượng của Đức Phật. Để khi trở về nhà và đến trường học tập, các em sẽ ngoan ngoãn, lễ phép hơn; biết thương yêu, giúp đỡ cha mẹ và mọi người, sống có trách nhiệm, tự lập, tự chủ hơn; siêng năng, chăm chỉ học tập hơn.

Chứng minh và tham dự có TT.Thích Tâm Thuần – Ủy viên ban Nghi lễ TƯ GHPGVN; TT.Thích Thanh Trình – Ủy viên TT ban Nghi lễ TƯ GHPGVN, Phó ban HDPT GHPGVN tỉnh Nam Định; TT. Thích Thanh Tòng – Trưởng Ban HDPT GHPGVN tỉnh Nam Định, trụ trì chùa An Lạc, Trưởng BTC, chư Tôn đức Tăng Ni cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể địa phương, các bậc phụ huynh và hơn 200 khóa sinh.

Chia sẻ với các em khoá sinh, TT. Thích Thanh Tòng – Trưởng Ban HDPT GHPGVN tỉnh Nam Định, trụ trì chùa An Lạc, Trưởng BTC nhấn mạnh, Đức Phật – một con người hiện hữu giữa cuộc đời để chỉ cho chúng sinh một phương thức sống để đạt đến giác ngộ và giải thoát cho chính minh. Với những lời dạy cao quý mà hàng mấy ngàn năm qua, chân lý của Đức Phật đã làm rung động biết bao khối óc của loài người. Ngài đã khai mở và chỉ đường cho chúng ta một thông điệp của tinh thần từ bi và sự tin tưởng vào chính mình. Do đó, việc truyền dạy phương thức sống theo tinh thần Phật giáo cho thế hệ trẻ là một điều vô cùng cần thiết.

Nhờ sự phát triển của đất nước nói chung, của Phật giáo nói riêng, những năm qua mô hình các khóa tu học đạo đức mùa hè tại các chùa đã được tổ chức và để lại những tín hiệu hết sức tích cực. Bởi sau mỗi khóa tu học các em sẽ có những hiểu biết để sống tốt hơn. Những ngày hè các em được về chùa tham dự khóa tu chính là môi trưởng lành mạnh, nề nếp rèn luyện sửa đổi bản thân theo hướng tích cực hơn. Qua đó khơi sáng trí tuệ, lòng từ bi, nhân hậu, giàu tính nhân văn trong cuộc sống.

Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được:

Văn Minh

Bài viết liên quan

Phản hồi