Hải Phòng: Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện An Dương nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thực hiện Thông tư số 205/TT – HĐTS ngày 19/09/2020 của HĐTS TƯ GHPGVN và chỉ đạo của thường trực BTS GHPGVN TP. Hải Phòng hướng dẫn tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo Việt Nam cấp quận, huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, Sáng nay ngày 15/12/2021 ( nhằm ngày 12/11 Tân Sửu), Ban Trị sự GHPGVN An Dương, TP. Hải Phòng đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo  nhiệm kỳ IX (2021 – 2026) tại chùa Cao Linh – Chùa An Hồng (xã An Hồng, An Dương, TP. Hải Phòng).

Quang lâm chứng minh và tham dự Đại hội có HT. Thích Quảng Tùng – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP. Hải Phòng, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội; HT. Thích Thanh Giác – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN thành phố; TT. Thích Nguyên Bình – Nguyên Ủy viên Thường trực BTS GHPGVN thành phố; TT. Thích Thanh Hiển – Chánh Thư ký BTS GHPGVN thành phố; ĐĐ. Thích Tục Minh – Phó chánh Thư ký, Chánh văn phòng BTS GHPGVN thành phố; ĐĐ. Thích Giác Huy – Trưởng BTS GHPGVN An Dương, Trưởng BTC đại hội, cùng chư Tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN An Dương và chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa trên địa bàn.

Về phía khách mời chính quyền, có ông Ngô Xuân Thủy – Phó Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ TP. Hải Phòng; ông Ngô Văn Tuyên – Phó trưởng phòng An ninh Đối nội, Công an thành phố; ông Lương Thế Quý – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện An Dương; bà Nguyễn Thị Tình – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện cùng các ông bà lãnh đạo đại diện cho các sở ban ngành thuộc HĐND, UBND, UB MTTQVN huyện An Dương, xã An Hồng và đại diện một số Phật tử đang tu học trong huyện.

Tại đại hội, ĐĐ. Thích Giác Huy – Trưởng BTS GHPGVN huyện đã lên tuyên đọc Diễn văn khai mạc Đại hội đại biểu Phật giáo huyện An Dương nhiệm kỳ IX (2021 – 2026). Ngay sau khi tuyên bố khai mạc đại hội, Ban trị sự GHPGVN huyện An Dương đã đón nhận những lẵng hoa chúc mừng của Thường trực BTS GHPGVN thành phố, Ban Tôn giáo, Sở Nội vụ, Phòng An ninh Đối nội, Công an thành phố, đại diện huyện Ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN huyện.

Tiếp đó, ĐĐ. Thích Bản Hoan – Phó trưởng BTS GHPGVN huyện đã lên trình bày Dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ VIII (2016 – 2021) và Phương hướng hoạt động nhiệm kỳ IX (2021 – 2026) của BTS GHPGVN huyện An Dương. Huyện An Dương nằm ở phía tây TP. Hải Phòng, có nền kinh tế khá phong phú, an ninh quốc phòng ổn định, tăng trưởng. Toàn huyện có 65 ngôi chùa, trong đó 56 chùa có chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì và kiêm nhiệm trụ trì, còn lại là do các Ban hộ tự giúp quản lý và trông coi. Tổng số tăng ni trong toàn huyện là 45 vị, Trong đó có 16 vị Tỳ-kheo, 27 vị Tỳ-kheo Ni và 2 vị Sa-di.

Đại đức Thích Bản Hoan trình bày Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ VIII ( 2016 -2021) và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2021 – 2026

Trên cơ sở những hoạt động Phật sự đã đạt được trong khóa VIII nhiệm kỳ (2016 – 2021), Ban Trị sự GHPGVN huyện An Dương, do bám sát tình hình thực tế, bằng sự vận dụng trong tinh thần đoàn kết, phát huy tính sáng tạo, tin tưởng vào sự lãnh đạo của BTS GHPGVN thành phố, đã đạt được thành quả to lớn về mọi mặt; Ban Trị sự tăng cường củng cố đi vào nề nếp, các thành viên Ban Trị sự đi sâu, đi sát, kịp thời phản ánh và giải quyết các công việc một cách đồng bộ, làm tròn trách nhiệm của từng cá nhân.

Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua, công tác từ thiện – xã hội đã được được BTS chú trọng, hoạt động một cách hiệu quả với các chương trình như: tổ chức trao quà cho các gia đình chính sách, các gia đình thương binh liệt sỹ, trẻ mồ côi, chất độc da cam, học sinh nghèo vượt khó, tổ chức tết Trung thu hàng năm cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trong huyện, tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ, ủng hộ đồng bào bão lụt miền Trung, tặng chăn ấm mùa đông, lương thực và nhu yếu phẩm khác cho đồng bào dân tộc miền núi phía bắc ,tặng quà Tết cho người nghèo và ủng hộ chương trình phòng chống dịch bệnh Covid-19, tổng số tiền từ thiện nhiệm kỳ qua là 2.040.000.000 đồng.


Dịp này, tập thể và cá nhân thành viên Ban Trị sự GHPGVN huyện An Dương có thành tích trong công tác Phật sự nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã vinh dự đón nhận Bằng tuyên dương công đức của BTS GHPGVN thành phố và Giấy khen của UBND, UB MTTQVN huyện.

Đại hội đã đi đến thống nhất suy cử danh sách thành phần nhân sự của Ban Trị sự huyện An Dương nhiệm kỳ 2021 – 2026, gồm có 9 thành viên, ĐĐ. Thích Giác Huy tiếp tục được suy cử làm trưởng Ban Trị sự.

Ngay sau khi công bố thành phần nhân sự, các thành viên BTS GHPGVN huyện An Dương nhiệm kỳ mới đã ra mắt đại hội và phát biểu nhận nhiệm vụ. Nguyện cống hiến hết sức mình cho Đạo pháp và Dân tộc. Đồng thời thực hiện theo đúng Hiến chương, nội quy Tăng sự của Giáo hội, quy định của thường trực Ban trị sự thành phố, cũng như quy chế của Ban trị sự huyện trên tinh thần lục hòa cộng trụ, đem hết sức mình, làm tròn trách nhiệm mà Đại hội đã tin tưởng và giao phó.

Dịp này, HT. Thích Quảng Tùng đã ban đạo từ tán thán công đức của BTS GHPGVN huyện An Dương, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã đạt được những thành tựu đáng kể và hoàn thành tốt các hoạt động Phật sự mà BTS đã đề ra. Hòa thượng cũng đóng góp ý kiến vào bản Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ qua. Đồng thời, sách tấn các thành viên Ban trị sự nhiệm kỳ mới, đề nghị Ban trị sự mới sau khi kết thúc Đại hội, cần nhanh chóng phân công nhiệm vụ, trách nhiệm rõ ràng cho từng thành viên theo năng lực, sở trường của từng vị, mời thêm chư tôn đức Tăng Ni trong huyện và các Phật tử tham gia vào các tiểu ban; Giữ mối đoàn kết Tăng Ni, Phật tử, đoàn kết với nhân dân trên tinh thần “ Đại đoàn kết toàn dân”; thực hiện tốt Hiến chương, nội quy của Ban tăng sự, thực hiện đúng quy chế của BTS huyện, thực hiện đúng pháp luật của Nhà nước quy định, cụ thể là thực hiện tốt Luật tín ngưỡng Tôn giáo,… Phối hợp cùng các cấp chính quyền địa phương trong công tác đẩy lùi dịch bệnh Covid-19; Hòa thượng hy vọng, tân ủy viên BTS mới ra mắt trong nhiệm kỳ tới sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy những thành tựu đã đạt được của nhiệm kỳ trước và hoàn thành tốt phương hướng hoạt động mà BTS đã đề ra trong nhiệm kỳ tới.

HT. Thích Quảng Tùng ban đạo từ

Thay mặt chính quyền huyện An Dương, bà Nguyễn Thị Tình – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện đã có bài phát biểu ghi nhận những đóng góp của Ban Trị sự Phật giáo huyện, chúc mừng những thành tựu mà BTS đã đạt được trong nhiệm  kỳ vừa qua và hy vọng các thành viên BTS nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được và phối hợp cùng chính quyền địa phương xây dựng huyện nhà ngày càng lớn mạnh, phát triển.

Đại hội đã kết thúc trên tinh thần hòa hợp, đoàn kết trong niềm hoan hỷ của chư Tôn đức Tăng Ni và quý đại biểu về tham dự đại hội.
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

Bài viết liên quan

Phản hồi