Hà Nội;Trang nghiêm lễ cầu nguyện cho các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn tại Khương Hạ tại Chùa Khúc Thủy-Luật Mật Viện Thắng Nghiêm

PGĐS – Với tinh thần từ bi cứu khổ của Đạo Phật, thương người như thể thương thân, nhằm chia sẻ trách nhiệm với xã hội, làm vơi bớt nỗi đau thương cùng gia đình các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn tại chung cư mini tại Phố Khương Hạ, Phường Khương Đình, Quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội đồng thời thực hiện Công văn số 59 của Ban Trị Sự GHPGVN TP Hà Nội.

Chư Tăng nhà chùa nhất tâm cầu nguyện, cử hành nghi lễ cầu siêu

Chiều tối ngày 16/9/2023 (nhằm ngày mồng 2 tháng 8 năm Quý Mão ) tại Luật Mật Viện Thắng Nghiêm – chùa Khúc Thủy, thôn Khúc Thủy, xã Cự Khê, huyện Thanh Oai, Tp. Hà Nội đã trang nghiêm tổ chức lễ cầu siêu cho các hương linh những nạn nhân đã tử nạn trong vụ hỏa hoạn chung cư mini ngày 12/09/2023 tại Khương Hạ, Hà Nội.

ĐĐ, Thích Đạo Phát niêm hương bạch phật khai đàn cầu siêu cho các vong linh cho những người đã mất
ĐĐ, Thích Đạo Phát niêm hương bạch phật khai đàn cầu siêu cho các vong linh cho những người đã mất

Trong không khí trang nghiêm xúc động Chư Tôn Đức, Phật tử đạo tràng chùa Thắng Nghiêm – Khúc Thuỷ, nhân dân bà con thôn Khúc Thủy cùng nhân dân bà con thập phương có mặt rất sớm để cùng nhà chùa nhất tâm cầu nguyện, cử hành nghi lễ cầu siêu cho các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn.

Tại buổi lễ hàng ngàn ngọn hoa đăng được thắp sáng hoà cùng lời mật chú chân ngôn, khiến không gian trở lên lắng đọng, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc ta thiêng liêng toả sáng hơn bao giờ hết. Bên cạnh lễ cầu nguyện siêu độ cho các nạn nhân đã mất, Ngài Viện chủ cùng chư Tăng, Phật tử đạo tràng, nhân dân thập phương còn cầu nguyện cho các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở bệnh viện được bình phục khỏe mạnh, các gia đình thân nhân có người mất sớm được ổn định cuộc sống trong tương lai.

Những ngọn nến được thắp sáng để cầu nguyện cho các hương linh của những người tử nạn trong căn cc Khương Hạ - TX 
Những ngọn nến được thắp sáng để cầu nguyện cho các hương linh của những người tử nạn trong căn cc Khương Hạ – TX

Vụ hỏa hoạn đã để lại nỗi đau cho nhiều người khi đã lấy đi sinh mạng của 56 nạn nhân trong đó có nhiều trẻ em, đau thương này bao giờ mới nguôi. Lễ cầu nguyện là nguồn sức mạnh của lòng từ bi, tuệ giác điều đó khiến chúng ta có khả năng chuyển hoá những khắc nghiệt của cuộc đời thành sức mạnh để tìm hiểu, sức mạnh để thấu hiểu, sức mạnh để yêu thương và sức mạnh để hy vọng. Những người đã ra đi để lại trong chúng ta bài học sâu sắc về sự yêu thương và những giá trị đích thực trong cuộc sống.

TT Thích Minh Thanh, Viện chủ Luật Mật Viện Thắng Nghiêm, trụ trì chùa Khúc Thủy – h,Thanh Oai – x,Cự Khê -Tp, Hà Nội

Cuối buổi lễ ngài Viện chủ cùng chư Tăng, Phật tử đạo tràng, nhân dân thập phương thực hiện nghi thức truyền đăng, cầu nguyện những nạn nhân đã mất nương Phật lực từ bi siêu thăng giải thoát, chúng sinh được thấm nhuần mưa pháp, tất cả nơi nơi cũng đều được thái bình, an lạc.

Những hình ảnh của lễ cầu nguyện cho nạn nhân hỏa hoạn : 

Tin/Ảnh : Nhóm PV PGĐS 

Bài viết liên quan

Phản hồi