Đồng Tháp: Nhiều hoạt động ý nghĩa nhân ngày Thương binh Liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023), dưới sự chỉ đạo của Thượng Tọa Thích Tĩnh Triệt, Ủy viên HĐTS – Phó Ban TT Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; Trưởng BTS GHPGVN huyện Châu Thành phối hợp cùng Lãnh đạo UBND huyện tổ chức Đại lễ trai đàn, tưởng niệm cầu siêu các anh hùng chiến sĩ vị quốc hy sinh, chẩn tế âm linh cô hồn tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Châu Thành vào sáng ngày 27/7/2023, và phát 100 phần quà cho người nghèo tại địa phương.

Buổi lễ được diễn ra một cách trang nghiêm và trọng thể, trong ý nghĩa: “Người đang sống nhớ thương người đã khuất, Khắc đá làm bia dựng giữa đất trời”, “Muôn kiếp uy nghi người liệt sĩ, Khói vẽ nên hình bóng vĩ nhân”. Với trọn lòng biết ơn những người tham dự đại lễ đã vô cùng xúc động khi nhớ về sự hy sinh cao cả của các anh cho dân tộc, cho Tổ quốc và đồng bào. Các anh các đã cống hiến hết tuổi thanh xuân của mình, ra đi góp máu xương để tạc dáng non sông, vẽ nên hình hài đất nước, các anh, các chị những người con ưu tú của đất mẹ đã mãi mãi yên nghĩ trong lòng đất mẹ để chúng ta hôm nay thụ hưởng những giá trị của độc lập tự do, của hòa bình và hạnh phúc. Đất nước được rạng rỡ như hôm nay là nhờ sự hy sinh của các Anh hùng, liệt sỹ của cả dân tộc trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ Quốc vĩ đại, để tưởng nhớ công ơn ấy, tất cả chúng ta hôm nay thắp lên những nén hương của trái tim, biểu tượng của lòng tri ân là ánh sáng soi đường cho chúng ta tiếp tục xây dựng quê, đất nước giàu đẹp.

Trong tinh thần tri ân và báo ân các bậc tiền nhân đã ngã xuống cho đất nước nở hoa, đem lại nền hoà bình thống nhất cho non sông gấm vóc; Chư tôn đức Tăng Ni trong huyện và lãnh đạo đã niêm hương tưởng niệm, đăng đàn chẩn tế cầu siêu được tổ chức trang nghiêm trọng thể, với đầy đủ các khoá lễ: Hưng tác-Cáo giang sơn, Thượng đại Tràng phan, bạch Phật khai kinh, thỉnh Tiêu Diện Đại Sĩ, Tuyên sớ Cầu siêu, Thỉnh tiến chư Hương linh. Tặng quà đến các gia đình chính sách đặc biệt, Chẩn tế Cô hồn… cầu nguyện tổ quốc vinh quang, đạo pháp trường tồn, nhân dân ấm no hạnh phúc.

Chư tôn đức Ban nghi lễ tỉnh Đồng Tháp và Tiền Giang; Chư Tôn Thiền Đức thường trực BTS huyện Châu Thành; chư Tôn Thiền Đức trụ trì trú xứ tại các tự viện; các đạo tràng hội chúng đã tham dự và gia tâm hiệp lực cầu nguyện đến các anh linh chiến sĩ trận vong đồng bào tử nạn vị quốc hy sinh.

* Chiều cùng ngày: Thượng Tọa Thích Tĩnh Triệt – Trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện và Tăng ni trụ trì đã trao tặng 100 phần quà cho bà con gặp hoàn cảnh khó khăn tại huyện nhà, nhằm hướng đến Kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7. Đại diện chánh quyền đến dự lễ có: Ông Phạm Minh Tấn, Trưởng Ban dân vận – Chủ tịch UBMTTQVN huyện Châu Thành.

Để bước vào chương trình phát quà, TT. Thích Tĩnh Triệt đã có lời phát biểu, nêu lên công ơn của các Anh hùng Liệt sỹ, các thế hệ cha ông đi trước đã hy sinh xương máu để cho chúng ta có được một nền độc lập, tự do yên bình như ngày nay. Ban trị sự và Tăng ni Phật giáo tỉnh Đồng Tháp luôn ghi nhớ công ơn to lớn này và luôn mong muốn có những việc làm thiết thực nhất để hướng về ngày kỷ niệm thiêng liêng này. Xin chúc bà con luôn khỏe mạnh, vượt qua những khó khăn để vui sống hạnh phúc. Cảm ơn quý lãnh đạo địa phương đã tạo điều kiện để công tác này được thực hiện tốt đẹp. Cảm ơn quý Phật tử các đạo tràng đã hỗ trợ cho công tác mang nhiều ý nghĩa thiết thực này.

Những hình ảnh ghi nhận tại nghĩa trang liệt sỹ huyện:

 

    

 

   

Huệ Nghiêm- Ban TTTT PG Đồng Tháp

Bài viết liên quan

Phản hồi