Đồng Nai: Trang nghiêm phụng tống Kim Quan HT. Thích Tuệ Sỹ đến nơi trà tỳ

PGĐS – Sáng nay ngày 29/11/2023 (nhằm ngày 17/10/ năm Quý Mão) hàng ngàn Tăng Ni và Phật tử khắp nơi trên mọi miền tổ quốc đã vân tập về chùa Phật Ân, xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai để cung tiễn kim quan cố Trưởng lão giác linh Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ thăng thượng giá đến nơi trà tỳ.

Tăng, Ni và Phật tử khắp nơi cung tiễn kim quan cố Trưởng lão giác linh Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ thăng thượng giá đến nơi trà tỳ.

Theo tâm nguyện và Di thư của Hòa thượng để lại, lễ tang được tổ chức theo nghi thức tâm tang, truyền thống của Thiền môn, không đọc điếu văn, tiểu sử, không ký sổ tang, miễn phúng điếu.
Với hạnh nguyện của người trí giả, Ngài đã cống hiến cho Đạo pháp những tác phẩm vô giá, dâng hiến trọn cuộc đời mình cho Phật pháp, cho biết bao thế hệ mai sau.

Cung rước di ảnh cố Trưởng lão Giác linh Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ

HT. Thích Tuệ Sỹ, Ngài đã An nhiên Thị tịch, nhưng những tác phẩm của Ngài vẫn trụ lại ở đời, là nền tảng kinh sách, luận vô giá cho những thế hệ tiếp nối.

HT. Thích Minh Tâm đã đại diện Môn đồ pháp quyến dâng lời cảm tạ, cảm niệm.

Tại buổi lễ Phụng tống kim quan, HT. Thích Minh Tâm đã đại diện Môn đồ pháp quyến dâng lời cảm tạ, cảm niệm chư Tôn túc giáo phẩm Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước, trong những ngày qua đã đến dâng hương tưởng niệm.

Sau lời cảm tạ, Hòa thượng Chứng minh đã làm lễ phất trần và phụng tống kim quan giác linh cố HT. Thích Tuệ Sỹ thăng thượng giá lễ trà tỳ trong tiếng trống trầm hùng, Tăng Ni Phật tử chí thành đảnh lễ cung tiễn giác linh Ngài cao đăng Phật quốc.

“Miền Cực Lạc hoa khai chín phẩm,
Gương đạo hạnh tỏa ngát mười phương.
Trời Đồng Nai, Tịch tĩnh thanh lương
Tiễn Ngài đi về cõi chơn thường.”
Nam mô Tự Lâm Tế chánh tông, tứ thập tứ thế, húy thượng Nguyên hạ Chứng, hiệu Tuệ Sỹ trưởng lão Hòa thượng giác linh.
Hình ảnh ghi nhận tại lễ  Tống kim quan HT:
Quang Hoàng 

Bài viết liên quan

Phản hồi