Đồng Nai: Một số hoạt động TTXH của Phật giáo TP.Biên Hòa trong mùa dịch COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố Biên Hòa, với tinh thần từ bi của đạo Phật, trong hai ngày 11 và 12/7/2021, Phật giáo TP. Biên Hòa đã có một số hoạt động hỗ trợ lực lượng phòng chống dịch bệnh và trao quà đến các hộ trong khu vực bị cách ly tại một số phường xã.

Sáng ngày  11/7/2021, TT. Thích Minh Trí – Trưởng BTS PG TP đã đến UBND TP trao 75 triệu đồng cho ông Nguyễn Trung Tính – Chánh Văn phòng HĐND và UBND để kịp thời động viên, ủng hộ lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch bệnh.

Ngày 12/7/2021, chùa Long Bửu (xã Long Hưng) và chùa Hạnh Sơn (phường Tân Hạnh) đã trao 477 phần quà trị giá 153 triệu đồng đến các hộ có hoàn cảnh khó khăn trong các khu vực bị phong tỏa trong thành phố.

TT. Thích Tịnh Hiệp – Ủy viên BTS PG TP, đại diện Phật giáo liên phường An Hòa, Long Bình Tân và xã Long Hưng, trụ trì chùa Long Bửu, cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi của TƯGH, BTS PG tỉnh, BTS PG TP, các tự viện đã chung tay cùng chính quyền, tích cực ủng hộ những người khó khăn trong vùng bị phong tỏa trên địa bàn thành phố. BTS PG TP, các chùa đã trao hơn 400 phần quà trị giá 140 triệu đồng cho các khu vực đang bị phong tỏa để phòng chống dịch tại xã Long Hưng (137 phần) và phường Phước Tân (300 phần).

Cũng trong sáng 12/7/2021, ĐĐ. Thích Trí Thanh, Ủy viên BTS PG TP, đại diện Phật giáo phường Tân Hạnh, trụ trì chùa Hạnh Sơn đã trao 40 phần quà,mỗi phần trị giá 200 ngàn đồng, đến các gia đình đang bị phong tỏa tại địa phương; đồng thời, ủng hộ 5 triệu đồng đến lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch của phường.

Đức Hải

Bài viết liên quan

Phản hồi