Điểm Chạm Độc Đáo Giữa Truyền Thống Và Hiện Đại

Vào lúc 19h tối ngày 08/06/2024, NEW GENE 2024 – Show diễn thời trang tốt nghiệp của sinh viên ngành Thiết kế Thời trang trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội được đồng tổ chức bởi CLB Thời Trang trường ĐH Kiến Trúc Hà Nội và Khoa Thiết kế Mỹ thuật.

Sự kiện đánh dấu sự sáng tạo của đội ngũ thiết kế thời trang với xu thế đưa thời trang trở thành điều cần thiết trong xã hội đương đại. Có nhiều Bộ sưu tập thể hiện sự kết nối giữa yếu tố văn hóa, lịch sử, truyền thống và hiện đại. Ghi nhận quá trình hình thành và phát triển của thời trang hiện nay ở nước ta đang tiến tới sự phù hợp với thế giới và các nước trong khu vực. Sự phá cách trong mỗi Bộ sưu tập được trình diễn trong sự kiện này là một câu chuyện gửi tới công chúng bằng thông điệp gắn với văn hóa và thị hiếu thẩm mỹ riêng. Có những sáng tác thể hiện rõ sự hội nhập với nhịp sống của thời đại và phảng phất sự hoài cổ được thể hiện bằng kiểu dáng, màu sắc và quan niệm thẩm mỹ. Bên cạnh đó, nhiều Bộ sưu tập đã chỉ ra sự phá cách và sáng tạo không giới hạn của thời trang khi chúng được giao thoa với bề dày lịch sử và nét riêng của mỗi dân tộc.

Với 17 Bộ sưu tập của các nhà thiết kế trẻ vừa tốt nghiệp từ trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội đã lần lượt được trình diễn trong Fashion Show NEW GENE 2024 cho thấy tâm huyết, tiêu biểu, đánh dấu những thành công bước đầu mang đậm dấu ấn cá nhân cùng phong cách độc đáo. Qua đó cho thấy để thời trang Việt Nam hội nhập với thời trang thế giới thì vai trò của đào tạo thiết kế trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Vì vậy NEW GENE 2024 là show diễn thường niên nhằm tôn vinh những thiết kế xuất sắc của sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế Thời trang, đồng thời đây cũng là dịp để tri ân sự đào tạo, quan tâm của đội ngũ giảng viên trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội.

Với chủ đề “Chạm”, NEW GENE 2024 chính là sự giao thoa của hành trình khám phá những điểm “Chạm” đa sắc màu của nền văn hoá truyền thống và hiện đại, tạo nên những thời khắc tuyệt đẹp của lịch sử. Với 17 Bộ sưu tập được trình diễn là những đại diện tiêu biểu của các Nhà thiết kế thời trang được đào tạo từ trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. Đó cũng là những minh chứng cho sức trẻ và niềm yêu thích thời trang, thể nghiệm, sáng tạo và thành công. Đâu đó dường như còn CHẠM tới những suy tư và khát vọng về một sự đổi thay và gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống dân tộc trong xã hội đương đại và toàn cầu được nhìn từ góc nhìn thời trang Việt Nam. Điểm nổi bật tại NEW GENE 2024 còn được ghi nhận bằng sự xuất hiện mở màn của những thước phim Nghệ thuật thị giác- Scenographic media exhibition ghi nhận những khoảnh khắc mãn nhãn, đổi thay về cách cảm nhận và đồng cảm với từng Bộ sưu tập được trình diễn.

NEW GENE 2024 được tổ chức tại Nhà thi đấu của trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội, thu hút khoảng 2000 khán giả và có sự góp mặt của những KOLs, người có sức ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực thời trang như: Model Bau Krysie; Diễn viên Bảo Hân, Quang Anh, Ngọc Huyền; KOLs: Khánh Vy, Gia Đình Truyền Hình, Phương Nga Bùi,…Đồng thời, NEW GENE cũng là cơ hội để gắn kết sinh viên thời trang và các nhãn hàng, doanh nghiệp, mở ra cơ hội được đào tạo, hoạt động và phát triển trong ngành thời trang Việt Nam. Hy vọng Show diễn thời trang NEW GENE 2024 – Điểm chạm độc đáo giữa truyền thống và hiện đại sẽ là những cầu nối và chắp cánh thành công trong tương lại cho các nhà thiết kế trẻ, góp phần xây dựng và đổi mới đất nước./.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh nổi bật của sự kiện New Gene 2024: 

Trải qua hành trình dài, với sự tâm huyết và theo dõi sát sao từ ekip chương trình, một mùa New Gene nữa đã diễn ra thành công
Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của show diễn. Từ những màn trình diễn ấn tượng của các thí sinh, sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, đến những khoảnh khắc phát biểu đầy xúc động của những giảng viên, đây thực sự là một sự kiện ấn tượng và đáng nhớ!

 

Tin/Ảnh : PGS, TS Trần Thị Biển – Trang Vân 

Bài viết liên quan

Phản hồi