Đăk Nông: Hội Nghị Đại Biểu Phật Giáo Huyện Cư Jút Lần IV Nhiệm Kỳ (2021-2026)

Chiều ngày 24 tháng 12 năm 2021 (nhằm 21/12/ Tân Sửu) tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Cư Jút (chùa Huệ Đức, thị trấn Eatling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) đã trang nghiêm tổ chức Hội nghị Đại biểu Phật giáo huyện Cư Jút lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026.
Chứng minh và tham dự Hội nghị có: TT. Thích Quảng Hiền – Uỷ viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS PG tỉnh Đắk Nông; ĐĐ.Thích Quảng Tráng – Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS PG tỉnh; cùng chư Tôn đức trong Thường trực BTS PG tỉnh và Trưởng BTS PG các huyện trong địa bàn tỉnh và các Đại biểu đồng trở về tham dự.
Về phía chính quyền có: Nguyễn Văn Tâm – Phó trưởng ban tôn giáo tỉnh; Bùi Công Cường – UVTVHU – Phó Chủ tịch HĐND huyện Cư Jút; Ông Phạm Đức Vang – UVTVHU – Chủ tịch MTTQVN huyện; Ông Vũ Ngọc Bính – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương đồng tham dự.
Mở đầu chương trình Hội nghị chư Tôn đức đã trang nghiêm thực hiện nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, chào Quốc kỳ, Đạo kỳ. Tiếp đến TT. Thích Nhuận Lợi – Trưởng BTS PG huyện Cư Jut đã phát biểu khai mạc chào mừng chư tôn Đức Tăng Ni và các cấp chính quyền đã dành thời gian quang lâm chứng minh và tham dự Hội nghị. Báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự trong thời gian qua của Phật giáo huyện Cư Jut, SC TN. Huệ Pháp cho biết: Trải qua 5 năm của nhiệm kỳ Ban Trị sự cùng toàn thể quý Phật tử trong huyện nhà đã đoàn kết, hòa hợp luôn luôn gắn bó với Thường trực BTS PG tỉnh và các cấp chính quyền địa phương, cố gắng hoàn thành trách nhiệm mà Giáo hội các cấp đã tin tưởng và giao phó, để hoàn thành tốt công tác Phật sự, góp phần xây dựng, phát triển và thành tựu được nhiều Phật sự trong ngôi nhà chung Phật giáo huyện nhà. Qua những ưu điểm trên thì không sao có những thiếu soát BTS huyện nhà nhận thấy về vấn đề phân hóa nội bộ theo hướng lợi ích nhóm của một số thành viên đã làm đã khiến cho một vài Phật sự bị trễ nãi. Do chưa am hiểu rành về quy cách và chủ trương của Giáo hội, trách nhiệm của mỗi thành viên chưa được cao, trình độ và việc quản lý chưa được nhịp nhàng chỉ đạo và xử lý các Phật sự chưa được ổn thỏa. Dựa vào thành quả và khuyết điểm đã nêu trên BTS PG huyện Cư Jut sẽ cố gắng đưa ra phương hướng hoạt động căn cứ vào thực tế tại địa phương, phù hợp với nhu cầu phát triển tại huyện nhà trong thời gian tới. Với mong muốn đưa Phật giáo huyện Đăk Mill phát triển tốt hơn nhằm góp phần xây dựng Giáo hội Phật Giáo Việt Nam ngày càng vững mạnh.
Tiếp nối chương trình BTS Phật giáo huyện Cư Jut nhiệm kỳ III (2016-2021) tuyên bố mãn nhiệm. ĐĐ. Thích Quảng Tráng – Phó Thư ký, Chánh Văn Phòng BTS PG tỉnh, thông qua danh sách giới thiệu thành phần nhân sự dự kiến của BTS Phật giáo huyện Cư Jut nhiệm kỳ IV (2021-2026). TT. Thích Quảng Hiền – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS PG tỉnh Đăk Nông lấy ý kiến biểu quyết của đại biểu hiện diện, nhất trí thông qua thành phần nhân sự BTS PG huyện Cư Jut nhiệm kỳ IV (2021-2026) gồm 25 thành viên do ĐĐ. Thích Nhuận Lợi làm Trưởng ban Trị sự. Các vị thành viên tân Ban Trị sự ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ. Và đón nhận nhiều lẵng hoa chúc mừng từ Thường trực BTS PG tỉnh và lãnh đạo các cấp chính quyền.
Thay mặt Thường trực BTS PG tỉnh Đăk Nông, TT. Thích Quảng Hiền đã trao tặng Bằng tuyên dương công đức đến tập thể và cá nhân thành viên BTS Phật giáo huyện Cư Jut để ghi nhận sự đóng góp trong nhiệm kỳ vừa qua.
Tại Hội nghị, Ông Phạm Đức Vang – UVTVHU – Chủ tịch MTTQVN huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Phật giáo huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời tin tưởng tân BTS tiếp tục phát huy các truyền thống tốt đẹp, góp phần vào sự phát triển của huyện nhà, đáp ứng mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”. dịp này chính quyền huyện đã khen thưởng cho các cá nhân có đóng góp trong nhiệm kỳ vừa qua
Ban đạo từ tại buổi lễ, TT. Thích Quảng Hiền – Uỷ viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS PG tỉnh đã tán thán công đức đến BTS Phật giáo huyện Cư Jut nhiệm kỳ vừa qua. Mong rằng tân BTS tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, hoàn thành tốt các công tác Phật sự đã đề ra trong phương hướng hoạt động nhiệm kỳ IV (2021 – 2026). Thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Nhà nước và Giáo hội, đưa Phật giáo huyện ngày càng phát triển vững mạnh.
Hội nghị Đại biểu Phật giáo huyện Cư Jut thành tựu viên mãn và khép lại trong tinh thần đoàn kết, hoan hỷ của tất cả đại biểu.
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:
Phật giáo Đăk Nông

Bài viết liên quan

Phản hồi