Đắk Lắk: Diễn giả Nguyễn Thành Nhân chia sẻ chuyên đề “Sau Này Con Sẽ Hiểu” trong Khoá Tu Mùa Hè TP. Buôn Ma Thuột

Sáng 05/7/2023, chuyên gia Nguyễn Thành Nhân – một diễn giả, nhà giáo dục được nhiều học sinh, sinh viên yêu mến trên khắp cả nước đã có buổi chia sẻ với các tu sinh tại Khoá Tu Mùa Hè Tp. Buôn Ma Thuột 2023 với chủ đề “Sau này con sẽ hiểu”.

Buổi chia sẻ bắt đầu bằng một câu hỏi mở: “Nếu một ngày đôi mắt của con không nhìn thấy nữa, thứ con mong muốn được nhìn thấy nhất là điều gì?”, diễn giả đã gợi mở ra nhiều câu chuyện xoay quanh ước muốn cá nhân, rồi dần hướng về ước muốn được thể hiện tình yêu thương gia đình. Từ những mẩu chuyện ngắn về gia đình, về những mâu thuẫn và sự thiếu cảm thông của con cái với cha mẹ, diễn giả đưa các tu sinh đến với câu trả lời về lòng biết ơn, sự hiếu thảo. Với quan điểm “giữa quan trọng và quan trọng nhất, con hãy chọn điều quan trọng nhất”, diễn giả khuyên các tu sinh hãy dũng cảm lựa chọn xin lỗi cha mẹ khi phạm sai lầm, nói cảm ơn cha mẹ khi được yêu thương, và làm những điều khiến cha mẹ tự hào thay vì chạy theo cảm xúc của chính mình.

Với quan điểm “Muốn làm chuyện khó khăn thì cần nhiều thời gian, muốn làm chuyện không tưởng, thì cần thêm “một chút” thời gian nữa”- Nhà giáo đã dùng những câu chuyện mà ông quan sát được để khích lệ các em tu sinh đừng bao giờ dừng lại trên hành trình của chính mình, chinh phục những điều khó khăn mà bản thân nghĩ đó là điều đúng đắn. Diễn giả đã truyền động lực cho toàn thể hội chúng sẵn sàng phấn đấu, trở thành người mà bản thân và cha mẹ cảm thấy tự hào.

Buổi chia sẻ đã lấy nhiều nước mắt của các em tu sinh, khi các em lần đầu nhận ra sự hi sinh của cha mẹ, những lầm lỗi của chính mình và sự vô tâm đối với vất vả mà bấy lâu nay cha mẹ chưa từng kể. Các em tu sinh đã tự mình trả lời những câu hỏi về thái độ sống với gia đình, và tự hứa sẽ trở thành người con ngoan ngoãn, hiếu thuận.

Mục tiêu giáo dục của diễn giả Nguyễn Thành Nhân là rèn luyện cho thanh thiếu nhi sống có ích, làm người tốt từ những thói quen nhỏ nhất như chào hỏi người lớn, yêu thương gia đình, biết giúp đỡ và hiếu thảo với cha mẹ. Mong muốn các em có niềm đam mê học tập, không gò ép, giúp các em bước ra khỏi vỏ bọc của mình, nhận thức được những sai lầm, khuyết điểm của mình và giúp các em khắc phục những hạn chế đó.

 

Tin: Ngộ Hạnh

Ảnh: Team Media Khoá Tu Mùa Hè Tp.BMT

Bài viết liên quan

Phản hồi