Cuộc thi “Miss Vegan Việt Nam 2021”: Lan tỏa vẻ đẹp thuần chay

Ngoài việc lan tỏa giá trị ăn thuần chay, cuộc thi “Miss Vegan Vietnam 2021” như một chương trình nhằm tôn vinh vẻ đẹp của những người phụ nữ Việt Nam đã lựa chọn cho mình một lối sống thuần chay đầy từ bi nhân ái.

Ngày nay, sống thuần chay (Vegan lifestyle) được công nhận là một lối sống mới và được nhiều người trên thế giới – trong đó có không ít những người trẻ ưa chuộng. Mặc dù việc thay đổi lối sống không hề đơn giản đối với một người, nhưng với hiệu quả tích cực về sức khỏe, về môi trường nên số người theo xu hướng ăn thuần chay ngày một gia tăng, đặc biệt ở Việt Nam.

Với mục đích tôn vinh lối sống thuần chay và tạo sân chơi cho người trẻ theo đuổi phong cách này, cuộc thi Miss Vegan Vietnam 2021 chính thức khởi động. Chương trình góp phần lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường và khuyến khích lối sống lành mạnh trong cộng đồng.

Lệ Nam - một trong những giám khảo cuộc thi

Lệ Nam – một trong những giám khảo cuộc thi

Buổi họp báo phát động cuộc thi vừa được diễn ra vào ngày 28/11 tại TP.Hồ Chí Minh.  Ngoài việc lan tỏa giá trị ăn thuần chay, cuộc thi “Miss Vegan Vietnam 2021” như một chương trình nhằm tôn vinh vẻ đẹp của những người phụ nữ Việt Nam đã lựa chọn cho mình một lối sống thuần chay đầy từ bi nhân ái.

Cuộc thi bao gồm các phần thi như chia sẻ thông điệp, thực hiện video clip kêu gọi mọi người sống khỏe mạnh, ăn thuần chay; biểu diễn thời trang bằng áo dài, dân tộc, pháp phục, yoga; phần thi ứng xử để tìm người chiến thắng…

Tham gia vị trí ban giám khảo ngoài những người truyền cảm hứng trong việc ăn thuần chay, còn có sự góp mặt của nữ ca sĩ Trà Ngọc Hằng cùng người mẫu, diễn viên Lệ Nam.

Tại buổi họp báo phát động cuộc thi, nhiều thông điệp trải nghiệm thực tế về ý nghĩa của việc ăn chay từ bản thân của các ca sĩ đã được chia sẻ.

Theo ca sĩ Ngọc Ny (TP.Hồ Chí Minh) thì  quan điểm ăn chay là xuất phát từ tấm lòng, giúp cho mỗi người trưởng dưỡng lòng từ bi. “Mình ăn chay mỗi ngày, mình hiểu việc ăn chay là không sát sinh, thương hại tất cả các chúng sinh như mình. Khi đó mình mới có thể ăn chay được lâu dài” – Ngọc Ny bày tỏ.

Với ca sĩ Trà Ngọc Hằng (TP.Hồ Chí Minh), duyên ăn chay bắt nguồn từ bà ngoại của cô. Sau một thời gian sống cùng bà, được nghe Kinh Phật, được bà nấu đồ chay và hướng dẫn ăn, cô thấy rất ý nghĩa. “Ăn chay giúp cho cơ thể mình thanh lọc những chất không tốt trong cơ thể. Chính Hằng đã trải nghiệm rồi. Có những bệnh như máu nhiễm mỡ, tiểu đường…, sau một thời gian chứng kiến những người bệnh đó ăn chay, và bản thân Hằng cũng trải nghiệm, thấy hết bệnh luôn, không có một liều thuốc nào hết. Đó là những cái Hằng đã từng trải”. – Trà Ngọc Hằng tâm sự.

Diễn viên, người mẫu Lệ Nam (TP.Hồ Chí Minh) chia sẻ từ bé cô đã rất thích ăn thực vật, và có tình thương đối với động vật. “Những bữa ăn chay của mình rất là thanh tịnh và cảm giác ăn chay rồi, con người mình rất là nhẹ nhàng, mình không sân si như ngày xưa nữa. Mình trưởng thành, cảm nhận được sự chuyển biến con người mình rất là nhiều. Hy vọng là mình có thể lan tỏa năng lượng này đến các bạn trẻ, và những người đang có xu hướng muốn chuyển dần sang ăn chay. Vì mình cũng đã trải nghiệm. Mình cảm thấy thực sự rất là tốt cho sức khỏe” – Lệ Nam nói.

2 (3)

Ban tổ chức “Miss Vegan 2021” cho biết, cuộc thi là sân chơi cho tất cả mọi người từ 16 tuổi trở lên đang chọn lối sống chay trường và thuần chay; với mong muốn muốn tìm kiếm những gương mặt xứng đáng đại diện cho nét đẹp ấy, nhằm quảng bá và tôn vinh sắc đẹp của những người ăn chay Việt Nam.

Người chiến thắng, sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Miss Vegan Thế giới tại Thái Lan, dự kiến sẽ diễn ra vào giữa năm 2022.

Bài viết liên quan

Phản hồi