Chùm ảnh ấm áp về tình mẫu tử trong thế giới động vật

Tình yêu của một người mẹ dành cho con luôn được xem là thứ tình cảm tinh khiết nhất, và tình yêu này luôn đẹp dù đó là con người hay bất kỳ một loài động vật nào khác…

Dưới đây là chùm ảnh đẹp về tình mẫu tử của những loài động vật hoang dã trong thiên nhiên…

1

Khoảnh khắc cá voi con Beluga được mẹ “tháp tùng” bơi trong đại dương. Cá heo sinh sản bằng cách nuôi con non bên trong bào thai giống như các động vật có vú trên cạn khác. Đây là một trong những bức ảnh kinh điển về tình mẫu tử trong thế giới động vật.

2

Gấu cái Bắc cực nuôi con một mình và cực kỳ bảo vệ chúng. Gấu cái Bắc cực chăm sóc đàn con trong 28 tháng đầu đời, dạy chúng cách săn mồi và các kỹ năng khác cần thiết để sinh tồn.

3

Báo săn con “quây quần” bên báo săn mẹ. Báo săn con lúc mới sinh chưa mở mắt, rất yếu ớt và phụ thuộc hoàn toàn vào mẹ để sinh tồn.

4

Rái cá biển ôm con bơi qua vùng biển Alaska. Chúng thường chỉ sinh 1 con, khoảng 2% sẽ sinh đôi và nuôi dưỡng con của mình trong khi nổi trên lưng.

5

Khoảnh khắc “rụi đầu” vào nhau siêu dễ thương của mẹ con nhà nhím. Nhím thường sinh khoảng 4 đứa con. Theo National Geographic, một con nhím mới sinh sẽ có lông mềm, nhưng chúng sẽ cứng lại chỉ sau vài ngày.

6

Chim cánh cụt con đáng yêu bên mẹ. Mẹ của chúng là chim cánh cụt hoàng đế cái có thể di chuyển đến 50 dặm để mang thức ăn cho con.

7

Hai mẹ con nhà gấu Koala vô cùng yêu thương nhau. Gấu Koala cái che chở cho con trong túi của chúng trong 6 tháng. Còn gấu Koala con sẽ dành 6 tháng trong túi mẹ cho đến khi phát triển đủ để ra ngoài.

8

Gấu trúc rất cẩn thận khi chăm sóc đàn con mới sinh của chúng. Theo Quỹ Bảo vệ Thiên nhiên Quốc tế, những chú gấu trúc con sẽ sống cùng mẹ cho đến khi chúng được 18 tháng tuổi.

9

Cáo mẹ đang nô đùa cùng con. Nuôi con nhỏ là việc của cả gia đình cáo đỏ. Theo Live Science, cáo đỏ con được nuôi bởi cả mẹ và bố. Anh chị lớn hơn đôi khi cũng sẽ giúp một tay bằng cách mang cho các em thức ăn.

10

Khoảnh khắc âu yếm trong gia đình nhà Diệc. Theo The National Park Service, Diệc bạch cái là những bà mẹ hiền lành. Cả Diệc bạch đực và cái đều cùng nhau ấp trứng trong tổ.

Vân Anh (T.H)

Bài viết liên quan

Phản hồi