Chùa Pháp Hoa trang nghiêm tổ chức đêm Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do đại dịch COVID 19.

Vào lúc 20h tối ngày 19/11/2021 nhằm ngày 15/10/ Tân Sửu tại chùa Pháp Hoa, TP. Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, Giáo hội Phật giáo tỉnh đã tổ chức lễ tưởng niệm trong không khí trang nghiêm vừa bảo đảm an toàn phòng chống, dịch bệnh dưới sự chứng minh và gia tâm chú nguyện từ TT. Thích Quảng Hiền – UV HĐTS GHPGVN, Phó trưởng Ban Thường trực BTS PG tỉnh, cùng chư Tôn đức tang tại bổn tự.
Thực hiện theo sư chỉ dạy của Hội đồng Trị sự trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam về việc hưởng ứng tổ chức Lễ tưởng niệm-Cầu siêu cho chư hương linh tử vong trong đại dịch Covid-19, tối hôm qua ngày 19/11, Giáo hội Phật giáo các tỉnh, thành phố trên cả nước đã đồng loạt tổ chức Lễ tưởng niệm-Cầu siêu đồng bào và cán bộ, chiến sỹ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19.
Mở đầu buổi lễ TT. Thích Quảng Hiền đã dâng hương bạch Phật, và khai Kinh, đạo tràng cùng nhau thắp sáng những ngọn nến hoa đăng với tâm thành cầu nguyện và hướng về tưởng niệm các nạn nhân không may   tử vong trong đại dịch Covid-19, tất cả đều cầu mong dịch bệnh sớm được đẩy lùi, đất nước bình yên, cuộc sống bình thường trở lại.
Đêm tưởng niệm được diễn ra trang nghiêm và trọng thể tại ngôi đại hùng Bửu Điện chùa Pháp Hoa. Qúy Phật tử trở về tham dự lễ đều thực hiện nghiêm các quy định trong công tác phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi vào dự lễ, giữ khoảng cách an toàn.Tham dự lễ tưởng niệm mỗi vị Phật tử ai nấy đều mang theo những ưu tư và nguyện vọng nhằm đóng góp chút năng lượng an lành với các gia đình không may có người mất vì dịch Covid-19. Đồng thời cầu mong cho tất cả mọi người đều bình an, mạnh khỏe, không còn cảnh khổ đau vì dịch bệnh.
Dịch Covid-19 thật quá là thảm khốc đã làm cho biết bao nhiêu gia đình tang thương mất mát con cái mất cha, mất mẹ, cha mẹ mất con, những người thân yêu nhau phải từ biệt. Thông điệp của đại lễ tưởng niệm cầu siêu đồng bào tử vong, cán bộ, chiến sỹ qua đời vì đại dịch Covid-19 đó mang thông điệp theo triết lý Vô thường của nhà Phật mỗi người chúng ta cần có tình thương, quan tâm, giúp đỡ và chia sẻ để hướng đến cuộc sống an vui, tốt đẹp hơn.
Ban TT-TT PG Đăk Nông

Bài viết liên quan

Phản hồi